Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Triệt lông vĩnh viễn bằng laser có ảnh hưởng đến da và sức khỏe không?

Triệt lông vĩnh viễn bằng laser có ảnh hưởng đến da và sức khỏe không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều chị em đang có ý định triệt tiêu các vi-ô- lông cứng đầu đang băn khoăn liệu triệt lông có ảnh hưởng đến da và sức khỏe của mình không?

Chị Hải –nhân viên văn phòng ở Hà Nội đang có ý định đi triệt lông nhưng cũng băn khoăn và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi như sau: Tôi rất muốn đi triệt lông chân để tự tin mặc váy ngắn, nhưng nghe nhiều người nói triệt lông chân sẽ bị ảnh hưởng đến da và sức khỏe. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, triệt lông vĩnh viễn bằng laser có khiến da xấu đi và ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Triệt lông vĩnh viễn bằng laser được nhiều người lựa chọn
Triệt lông vĩnh viễn bằng laser được nhiều người lựa chọn

Trả lời

Triệt lông vĩnh viễn bằng laser có thể ảnh hưởng đến làn da hay sức khỏe hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những giải đáp dưới đây hy vọng bạn sẽ yên tâm hơn khi thực hiện.

Triệt lông vĩnh viễn bằng laser có ảnh hưởng đến da không?

Để hiểu triệt lông vĩnh viễn bằng laser có ảnh hưởng đến da không thì bạn hãy tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này.

Triệt lông bằng tia laser là việc sử dụng những chùm ánh sáng có cấu tạo và bước sóng, cũng như màu sắc khác nhau. Những ánh sáng laser này sẽ di chuyển cùng hướng tạo ra những chùm ánh sáng hẹp có thể hội tụ trên một điểm nhỏ, tạo ra một điểm năng lượng mạnh. Từ đó tác động vào các sợi nang lông màu đen, khiến chúng bị đốt nóng và cháy.

Tuy nhìn thì rất nguy hiểm, nhưng việc triệt lông vĩnh viễn bằng laser lại rất an toàn và được tiến hành đúng kỹ thuật.

Khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser thì bạn sẽ có cảm giác như ong chích, rất nhanh sẽ trôi qua, và chỉ dành cho những vùng da có lông màu đen đậm, nếu những lông có màu đen nhạt thì sẽ không hiệu quả.

Triệt lông vĩnh viễn bằng laser có ảnh hưởng đến da hay không phụ thuộc vào vào thế hệ máy laser mà bạn thực hiện cũng như việc ai là người thực hiện cho bạn.

Có nhiều loại máy triệt lông laser khác nhau mà bạn cần hiểu rõ
Có nhiều loại máy triệt lông laser khác nhau mà bạn cần hiểu rõ

Bởi những máy laser cũ và không chuẩn có thể gây bỏng da, khiến da tối màu, nhưng với những máy hiện đại thì công nghệ làm lạnh đã được áp dụng nên khi thực hiện triệt lông sẽ đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến da.

Triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Những thông tin về công nghệ triệt lông bằng laser trên đã giải đáp một phần những thắc mắc về việc triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Vì công nghệ laser rất an toàn nên việc có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không cũng đã được khẳng định.

Khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser để không ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn phải đảm bảo được những điều sau:

+ Không được nhổ lông hoặc wax lông 1 tuần trước khi thực hiện triệt lông bằng laser. Và đặc biệt là bạn phải để ý đến tình trạng da của mình có bị mắc các bệnh ngoài da không, nếu có thì không nên thực hiện triệt lông trên vùng da đó.

+ Nếu bạn có những vết thương hở, hay bị cháy nắng, bị các bệnh ác tính hoặc đang mang thai thì cũng không nên thực hiện, vì chúng có thể tác động tới liệu trình mà bạn đang sử dụng để điều trị bệnh.

Bạn sẽ có làn da sạch lông, mượt mà, tự tin diện váy ngắn
Bạn sẽ có làn da sạch lông, mượt mà, tự tin diện váy ngắn

+ Khi bạn muốn triệt lông và đảm bảo sức khỏe của mình thì phải tìm phương pháp triệt lông phù hợp, hiểu kỹ về công nghệ cũng như nguồn gốc máy triệt lông cũng như cơ sở sẽ thực hiện cho bạn.

+ Sau khi triệt lông thì bạn cũng phải tuân thủ theo những điều mà bác sĩ điều trị đã tư vấn cho bạn. Đồng thời, suốt trong cả quá trình điều trị lẫn một thời gian dài sau này, bạn cần phải bôi kem chống nắng để bảo vệ da.

+ Để triệt lông vĩnh viễn bằng laser thì cần từ 4 – 10 liệu trình điều trị, vì vậy, bạn phải tuân thủ theo đúng thời gian này để kết quả triệt lông mang lại cao và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, đi ngược lại tự nhiên, thì chắc chắn triệt lông bạn có những ảnh hưởng như nhỏ như da. Nhưng hiệu quả mang lại là bạn sẽ có một làn da sạch lông, mềm mại và mượt mà hơn.

Nếu có nhu cầu triệt lông vĩnh viễn bằng laser đảm bảo và bác sĩ giàu kinh nghiệm thì bạn có thể đến trực tiếp tại Viện thẩm mỹ Hà Nội ở 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn kỹ càng hơn.

Xem thêm: Colchicin ; Codein ; thuốc Zidocin ; Men Tiêu hóa Enterogermina ; Paracetamol 500mg

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp những sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc

Tổng hợp những sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc

Việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh là điều cần thiết nhằm bảo đảm ...