Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Đường mía hà thủ ô là một vị thuốc hoàn toàn tự nhiên được điều chế từ mía lau, canxi vỏ sò, muối biển, hà thủ ô đỏ, gừng tươi. Công dụng của đường mía hà thủ ô là thanh lọc, giải độc, tái phục hồi tế bào,….cùng tìm hiểu.

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Thuốc nam công dụng của đường mía hà thủ ô

Đường mía hà thủ ô là một vị thuốc nam có công dụng bảo vệ sức khoẻ tuyệt vời. Đây là một loại đường đa được kết hợp với các loại thảo dược bổ máu bổ khí, tạo ra lượng kháng thể để phòng bệnh và tăng cường sức khỏe, duy trì sức sống cho tế bào.
Đúng với các tên gọi “đệ nhất trường sinh” là đường dương ổn định thân nhiệt chống hàn lạnh. Theo các bác sĩ Y học cổ truyền đường mía hà thủ ô là một vị thuốc giúp điều trị và phục hồi cho F0 rất hiệu quả.

Thành phần chính của đường mía hà thủ ô

Thoạt nhìn sản phẩm đường mía hà thủ ô có nét giống với đường đen (mọi người thường dùng để nấu chè vào mùa hè hoặc làm bánh trôi tàu). Nhưng ngoài nguyên liệu là mía thì trong thành phần của vị thuốc đường mía hà thủ ô còn có canxi từ vỏ sò, muối biển, hà thủ ô đỏ, gừng tươi với tỷ lệ như sau:75% mía lau, 6% canxi từ vỏ sò, 4% muối biển, 10% hà thủ ô đỏ, 5% gừng tươi

Công dụng của đường mía hà thủ ô

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết đường mía hà thủ ô có tác dụng thanh lọc, giải độc cơ thể và tái phục hồi tế bào. Sử dụng đường mía hà thủ ô thường xuyên có tác dụng tăng cường năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, tránh bị cảm lạnh, nhuận tràng, bồi bổ gan thận và chống oxy hóa.

Xét về vị thuốc nam thì đây là một trong những vị thuốc có vị ngon và dễ sử dụng nhất. Thành phẩm thường được điều chế thành dạng viên dể sử dụng để ăn trực tiếp hoặc uống với vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ của gừng tươi.

Đường mía hà thủ ô cũng được khuyến cáo sử dụng để giảm cân thải độc cơ thể.

Công dụng của hà thủ ô

Công dụng của hà thủ ô

Hướng dẫn sử dụng đường mía hà thủ ô

  • Sử dụng uống vào mỗi buổi sáng hoặc trường khi đi ngủ sẽ giúp tái tạo năng lượng và giúp cơ thể tránh được việc oxy hóa sớm.
  • Sử dụng để pha nước (nước ấm) uống khi vừa đi ra ngoài trời lạnh có thể phòng tránh được việc bị cảm lạnh.
  • Sử dụng như một da vị nấu ăn hàng ngày hoặc làm bánh để tăng cường bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra khuyến cáo khi sử dụng đường mía hà thủ ô là trong quá trình sử dụng đường mía hà thủ ô không nên sử dụng quá nhiều (>200gr/1 ngày) đường mía hà thủ ô. Thường khi sử dụng đường mía hà thủ ô liên tục trong 1 tuần, người dùng sẽ thấy cơ thể khỏe hơn, tâm trí cũng tốt hơn và hoàn toàn có thể sử dụng dài hạn.

Hi vọng những thông tin trên từ ban biên tập Nhà thuốc GPP cung cấp hữu ích với bạn đọc!

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về Photpho và vai trò đối với cơ thể con người

Cùng với canxi, Photpho là một khoáng chất quan trọng đối với cơ thể trong ...