Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Trình Dược Viên làm gì? Thu nhập lương cao?

Trình Dược Viên làm gì? Thu nhập lương cao?

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp Dược phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Song song theo đó thì hệ thống Trình Dược Viên là người phân phối các sản phẩm thuốc tân Dược đến với thị trường ngày càng phát triển mạnh mẽ.

nghe-trinh-duoc-vien-thu-nhap-tot

Trình Dược Viên thu nhập lương cao?

Trình Dược viên làm là gì? Câu hỏi băn khoăn của nhiều Dước sĩ trẻ mới tốt nghiệp?

Sự phát triển của công nghiệp Dược phẩm đã làm nhiều công ty kinh doanh, phân phối thuốc đã ra đời. Kinh doanh trong lĩnh vực Y Dược không chỉ đơn thuần là thúc đẩy sản phẩm hơn nữa mục tiêu chính đó là cung cấp cho bác sĩ các thông tin y học và giúp đỡ họ đưa ra những phương án và giải pháp tốt nhất từ sản phẩm để giải quyết các vấn đề của bệnh nhân. Để có thể đáp ứng nhu cầu này phải cần một số lượng lớn các Dược sĩ để giới thiệu thuốc gọi là Trình Dược Viên nhằm tiếp thị, mở rộng mạng lưới phân phối cho doanh nghiệp Dược.

Thuốc là hàng hóa đặc biệt, buôn bán thuốc là một ngành kinh doanh đặc thù có điều kiện và người bán hàng gọi là Trình dược viên. Họ phải có chuyên môn về thuốc, làm cầu nối giữa nhà sản xuất thuốc và người tiêu dùng. Muốn làm trình dược viên trước hết phải học Dược sĩ trung cấp cấp trở lên.

Trình Dược viên là 1 nghề kiếm ra tiền và có công việc ổn định – lâu dài. Chính vì vậy đa số các sinh viên ra trường thường làm Trình Dược viên. Tuy nhiên nghề Trình Dược Viên là nghề có sự cạnh tranh khốc liệt, để có thể bán hàng trong lĩnh vực Dược cần rất nhiều những kỹ năng đặc biệt, dựa vào khả năng của chính họ như: Trình độ kiến thức, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sales, marketing … Trình dược viên không chỉ là một chuyên gia về thuốc mà còn là một nhân viên kinh doanh trong ngành Dược phẩm, luôn phải cập nhật thuốc mới để hướng dẫn cho Bác sĩ kê đơn thuốc cho người tiêu dùng.

Trình Dược viên Nhà thuốc – Thu nhập cao?

Nếu chỉ nghĩ đơn thuần thì Trình Dược viên lương chỉ khoảng 5-6 triệu/tháng thì làm sao có thể nói là thu nhập cao. Nhưng không, thu nhập chính của trình Dược viên lại là thưởng doanh số hoặc chiết khấu theo số lượng sản phẩn tiêu thụ được.

Một Trình Dược viên giỏi là người biết làm tăng doanh số của mình, lấy tiền thưởng là nền tảng thì khi đó con số mà họ được nhận thì nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ.

dao-tao-trinh-duoc-vien-chuyen-nghiep

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo Trình Dược Viên chuyên nghiệp

Đào tạo Trình Dược viên ở đâu tốt nhất?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là đơn vị đầu tiên thiết kế chương trình đào tạo Trình Dược chuyên nghiệp (Medical Representative), nhằm trang bị cho người học Trung cấp Dược những kiến thức, kỹ năng giao tiếp bán hàng, Marketting Dược cũng như kỹ năng phân tích thị trường Dược Việt Nam, Phân tích và thấu hiểu các nhóm khách hàng trong ngành Y tế: Bác sĩ – Nhà thuốc – Người tiêu dùng – Khách hàng lớn mua thuốc thông qua đấu thầu, kỹ năng xây dựng hệ thống phân phối, quan hệ cộng đồng, kỹ năng thuyết trình khi giới thiệu các sản phẩm thuốc.

Điểm nổi trội tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là đào tạo Trình Dược gắn với hệ thống bệnh viện, nhà thuốc lớn nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành, có kiến thức thực tế các tại Bệnh viện, Công ty sản xuất kinh doanh và phân phối thuốc dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm thuốc…

Người học sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ trở thành Dược sĩ có những tố chất để trở thành Trình Dược Viên chuyên nghiệp biết lập kế hoạch Marketing, thông thạo các kỹ thuật quảng cáo, khuyến mãi cho ngành Dược … và sẽ trở thành đối tượng để các Công ty phân phối Dược phẩm săn tìm tuyển dụng.

Thời gian đào tạo Trình Dược Viên – Dược sĩ :

  • Học 3 năm: áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp THCS (lớp 9). Trong đó học viên được bổ túc văn hóa 1 năm để hoàn thiện chương trình PTTH (cấp 3).
  • Học 2 năm 3 tháng: áp dụng cho những đối tượng học xong lớp 12, nhưng trượt tốt nghiệp. Trong đó học viên được bổ túc 3 tháng để hoàn thiện chương trình PTTH (cấp 3).
  • Học 2 năm: áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp PTTH, BTVH hoặc các văn bằng tương đương cấp 3.
  • Học 12 tháng: áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật …
  • Học 10 tháng: áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các nhóm ngành sức khỏe như: Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyển, hộ sinh trung cấp, kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật phục hình răng …

truong-trung-cap-y-khoa-pasteur1

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1- Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoai: 0208.6556.333

Nguồn :Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Đường mía hà thủ ô là một vị thuốc hoàn toàn tự nhiên được điều ...