Danh mục
Trang chủ >> Nhà thuốc chuẩn GPP >> Tốt nghiệp Cao đẳng Dược cần những gì để mở quầy thuốc đạt chuẩn GPP?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược cần những gì để mở quầy thuốc đạt chuẩn GPP?

Mở quầy thuốc đạt chuẩn GPP đối sẽ giúp sinh viên vừa tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ tạo ra mức thu nhập cao, mang lại nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp nhưng phải hết sức thận trọng. 

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược cần những gì để mở quầy thuốc đạt chuẩn GPP?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược cần những gì để mở quầy thuốc đạt chuẩn GPP?

Chính sách nhà nước về lĩnh vực phân phối Dược phẩm

– Nhà nước chú trọng phát triển ngành Dược trở thành một ngành kĩ thuật mũi nhọn phát triển công nghệ Dược

– Nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp tổ chức cá nhân đẩy mạnh nghiên cứu khoa học về công nghề bào chế, công nghệ sinh học, hỗ trợ về thuốc bằng các hình thức sinh học.

– Khuyến khích phát triển mạng lưới phân phối và đảm bảo quầy thuốc có chất lượng đáp ứng yêu cầu của nhân dân.

– Nhà nước bảo hộ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, kinh doanh phân phối thuốc

Với những chính sách, định hướng của nhà nước trong lĩnh vực phân phối Dược phẩm, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, nếu như không muốn tham gia vào các lĩnh vực công việc tại các công ty sản xuất và phân phối Dược phẩm thì có thể trở thành Dược sĩ bán thuốc, một số người lựa chọn đi làm thuê tại các Quầy thuốc, nhà Thuốc và cũng có nhiều người có vốn thì lựa chọn mở nhà thuốc chuẩn GPP để kinh doanh thực phẩm tại nhà.

Trên các trang thông tin Y tế, tin tức Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra những điểm đáng lưu ý cho Dược sĩ Cao đẳng muốn mở Quầy thuốc như sau:

Xem xét những gì cần chuẩn bị trước khi mở quầy thuốc

Để mở một Quầy thuốc đạt chuẩn GPP thì việc đầu tiên chính là lựa chọn địa điểm mặt bằng để kinh doanh, các bạn nên tìm những địa điểm đông dân cư, mặt bằng thông thoáng và dễ di chuyển, diện tích Quầy thuốc phải đủ rộng để hoạt động kinh doanh (Quầy thuốc tư nhân có diện tích tối thiểu là 10m2 , được xây dựng ở những nơi cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ.

Dược sĩ tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy hay Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều có thể mở được Quầy thuốc tư nhân để kinh doanh dược phẩm tại nhà nếu như đáp ứng được các quy định, điều kiện trong Luật Dược đề ra. Một điều tiên quyết không được quên khi mở Quầy thuốc tư nhân chính là chuẩn bị các thiết bị tủ thuốc chắc chắn, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và các dụng cụ bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu. Thuốc tại Quầy phải được sắp xếp ngăn nắp, hợp lý để tiện cho việc kinh doanh và tránh nhầm lẫn.

Có bằng Cao đẳng Dược chưa đủ, cần xin giấy phép kinh doanh

Đào tạo Dược sĩ vừa làm vừa học T7 - Chủ nhật

Đào tạo Dược sĩ vừa làm vừa học T7 – Chủ nhật

Giấy phép kinh doanh là thủ tục giấy tờ bắt buộc mà bất kỳ ai muốn kinh doanh trong lĩnh vực nào cũng cần phải có. Chỉ khi được cơ quan có thẩm quyền (Sở Y tế) cấp giấy phép kinh doanh thì Quầy thuốc mới có thể đi vào hoạt động, chính vì thế mà nếu muốn mở Quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm tại nhà thì bạn phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm được Sở Y tế tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc Trung ương cấp. Để xin được giấy phép kinh doanh thì chủ Quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hoặc người quản lý tủ thuốc của trạm y tế phải là người có chuyên môn về Dược, đối với Dược sĩ Cao đẳng thì phải 18 tháng thực hành nghề Dược. Nghĩa là sau khi vừa tốt nghiệp ở trường Cao đẳng Y Dược bạn sẽ cần thêm khoảng thời gian ít nhất 18 tháng để lấy chứng chỉ hành nghề sau đó mới được mở quầy thuốc kinh doanh.

Sau khi xin được giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, chủ quầy thuốc cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định GPP tên viết tắt của Good Practice Pharmacy có nghĩa là: Thực hành nhà thuốc tốt.

Tìm kiếm nhà cung cấp, sản xuất Dược phẩm chất lượng tốt

Chất lượng của sản phẩm (thuốc)  sẽ quyết định việc kinh doanh của bạn có thành hay bại, người bệnh sẽ tin tưởng và nghĩ đến quầy thuốc của bạn đầu tiên khi bị bệnh nếu như thuốc của bạn có chất lượng tốt chính vì vậy mà tìm kiếm nguồn hàng Dược phẩm chất lượng tốt chính là việc làm vô cùng quan trọng khi quyết định mở Quầy thuốc. Một sai sót nhỏ cùng khiến bạn phá hủy sự nghiệp gây dựng bấy lâu. Gợi ý bạn có thể nhập thuốc tại các công ty Dược phẩm hoặc thông qua Trình Dược viên.

Nắm vững những kiến thức liên quan đến Y Dược

Một người tốt nghiệp Cao đẳng Dược khi kinh doanh Quầy thuốc phải là người có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và có kỹ năng chẩn đoán, bắt bệnh tốt nhất, nghề Dược không cho phép xảy ra sai sót nên bắt buộc bạn phải là người giỏi chuyên môn, vững tay nghề mới có thể thực hành kinh doanh dược phẩm tại nhà. Để làm được điều này thì ngay từ khi theo học Trung cấp Dược hay Cao đẳng Dược, Đại học Dược hãy chăm chỉ học tập trau dồi kiến thức chuyên môn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pastueur tuyển sinh Văn bằng 2 Dược sĩ

Trường Cao đẳng Y Dược Pastueur tuyển sinh Văn bằng 2 Dược sĩ

Chúc các bạn sớm thành công với ước mơ và dự định kinh doanh dược phẩm của mình!

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pastueur.         

Địa chỉ Phòng 115 Tầng 1, nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ nhà thuốc hướng dẫn sử dụng Docefnir 300mg

Thuốc Docefnir 300mg là thuốc kháng sinh thuộc nhóm Cephalosporin được chỉ định hỗ trợ ...