Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Thuốc Glucosamine Sulfate 1500 dùng như thế nào?

Thuốc Glucosamine Sulfate 1500 dùng như thế nào?

Glucosamine Sulfate 1500 là thuốc có tác dụng điều trị và phòng ngừa một số bệnh thoái hoá khớp, chẳng hạn như thoái hoá cột sống, đau lưng, viêm khớp, gãy xương,… Thuốc cần được dùng đúng cách và đúng liều lượng khuyến cáo để mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Thuốc Glucosamine Sulfate 1500 dùng như thế nào?

Liều dùng và cách dùng thuốc Glucosamine Sulfate 1500

Liều lượng dùng thuốc Glucosamine Sulfate 1500

Liều dùng thuốc Glucosamine Sulfate 1500 sẽ được xác định và điều chỉnh phù hợp đối với từng độ tuổi cũng như tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân. Liều thuốc dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy bệnh nhân cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ để có liều lượng chính xác.

Hướng dẫn sử dụng thuốc dành cho người > 18 tuổi

• Uống 6 viên nang Glucosamine Sulfate 1500 250mg, chia liều thành 3 lần / ngày. Đối với thuốc bột pha hỗn dịch, bệnh nhân có thể uống 1 gói Glucosamine Sulfate 1500 1500mg khoảng 1 lần / ngày.
  • Thuốc có thể dùng để điều trị riêng lẻ hoặc phối hợp với một số loại thuốc khác, điển hình như chondroitin 1200mg / ngày. Thời gian dùng thuốc sẽ phụ thuộc vào mỗi cá nhân, bệnh nhân nên dùng liên tục tối thiểu từ 2 – 3 tháng để đảm bảo đạt được hiệu quả điều trị.

Liều lượng sử dụng dành cho người lớn

• Đối với thuốc Glucosamine Sulfate 1500 dạng viên nang: Uống một viên nang hàm lượng 500mg hoặc 2 viên nang hàm lượng 250mg, chia thành 3 lần / ngày.
  • Đối với thuốc Glucosamine Sulfate 1500 dạng bột pha hỗn dịch: Uống một gói thuốc với liều 1 lần / ngày, dùng sau bữa ăn.

Liều lượng sử dụng dành cho trẻ em

Hiện vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể về liều dùng Glucosamine Sulfate 1500 phù hợp cho trẻ em. Do đó, trước khi quyết định dùng loại thuốc này cho trẻ, bạn cần tham khảo kỹ hướng dẫn của chuyên gia.

Một số tác dụng phụ khi dùng thuốc Glucosamine Sulfate 1500

Khi dùng thuốc Glucosamine Sulfate 1500, bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng phụ đáng chú ý sau đây:

• Đau đầu, choáng váng, mất ngủ, ngủ gà.
  • Nhịp tim nhanh hoặc phù ngoại biên.
  • Tiêu chảy, buồn nôn, nôn ói, đau bụng, chán ăn, táo bón, đau bụng, ợ nóng.
  • Ngứa, phát ban đỏ trên da, nổi mề đay.

Thuốc Glucosamine Sulfate 1500 cần dùng theo chỉ dẫn

Danh mục trên không đầy đủ tất cả một số tác dụng phụ của thuốc Glucosamine Sulfate 1500, trong một số trường hợp vẫn có thể gặp phải một số tác dụng phụ khác. Nếu bệnh nhân có bất kỳ băn khoăn nào về tác dụng phụ của Glucosamine Sulfate 1500, hãy thảm khảo hoặc trao đổi với dược sĩ / bác sĩ.

Theo các dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì người bệnh nên bảo quản thuốc Viartril-s ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng và nơi có độ ẩm cao. Tuyệt đối không cất thuốc ở trong ngăn đá hoặc phòng tắm. Vì mỗi loại thuốc sẽ có cách bảo quản khác nhau, do đó bạn cần đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Thuốc cần để ở nơi khuất tầm với của trẻ nhỏ và hạn chế tối đa tiếp xúc với vật nuôi trong gia đình. Đối với thuốc đã hết hạn hoặc cần loại bỏ, bạn nên vứt thuốc đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ để tiêu huỷ thuốc một cách an toàn.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn tổng hợp từ BV VINMEC

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...