Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Nguyên nhân gây mụn đơn giản mà có thể bạn không ngờ tới

Nguyên nhân gây mụn đơn giản mà có thể bạn không ngờ tới

Tại sao bạn lại mọc mụn nhiều hơn những người khác. Một phần trong đó là do cơ địa, một phần khác là nguyên nhân gây mụn đơn giản dưới đây mà có thể bạn đang sở hữu.

Mụn khiến nhiều bạn mất tự tin vào nhan sắc của mình, nhưng có những nguyên nhân gây mụn lại rất đơn giản mà có thể bạn đang sở hữu. Dưới đây là những nguyên nhân mà bạn hoàn toàn không ngờ tới.

Ruột gối có thể gây mụn là điều mà bạn không ngờ tới
Ruột gối có thể gây mụn là điều mà bạn không ngờ tới

Nguyên nhân gây mụn có thể do ruột gối

Nếu muốn không bị mụn theo tin tức tuyển sinh thì bạn nên thay vỏ gối 1 tuần 1 lần, vì các vi khuẩn ở vỏ gối rất nhiều. Những vi khuẩn này có thể đến từ tóc, tuy nhiên nếu bạn chỉ thay vỏ gối thì không loại bỏ được nguyên nhân gây mụn, mà bạn cần phải làm sạch ruột gối nữa.

Các vi khuẩn trong ruột gối sẽ dễ dàng xuyên qua và gây mụn trên da mặt bạn. Nếu có điều kiện thì bạn hãy hút bụi ruột gối để các tác nhân gây mụn không thể tác động đến bạn.

Nguyên nhân đến từ kem dưỡng da tay và dưỡng cơ thể

Những thành phần kem dưỡng trong da tay sẽ rất dễ gây nên mụn trên da mặt, bởi vậy đó là lí do vì sao chúng ta phải sử dụng những loại kem này cho các bộ phận khác nhau.

Không chỉ kẽm dưỡng da tay, sữa dưỡng thể cũng có chứa những thành phần có thể gây mụn cho da mặt. Vì vậy khi bạn bôi kem dưỡng da tay và sữa dưỡng thể thì tuyệt đối không nên sờ tay lên mặt để tránh làm cho mặt mọc mụn nhiều hơn.

Những loại thuốc bổ chứa nhiều i ốt sẽ không tốt cho da mụn
Những loại thuốc bổ chứa nhiều i ốt sẽ không tốt cho da mụn

Thuốc bổ có chữa I – ốt

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc bổ mà có thể bạn sẽ uống hàng ngày. Tuy nhiên, khi uống những loại thuốc bổ này tương đương với bạn đang nạp vào cơ thể một lượng lớn I ốt. Và như bạn biết thì muối và đường quá nhiều sẽ khiến mất cân bằng trong cơ thể, dẫn đến mụn mọc nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên cẩn trong trong việc lựa chọn thuốc bổ tránh nạp quá nhiều muối vào trong cơ thể.

Màn hình điện thoại

Màn hình điện thoại là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất khiến làn da hình thành mụn. Vì vậy, để tránh mọc mụn do màn hình điện thoại gây ra thì bạn nên đeo tai nghe mỗi khi gọi điện và cách ly màn hình, không cho tiếp xúc với da mặt của bạn.

Với những nguyên nhân gây mụn trên mặt rất đơn giản và có thể bạn đang sở hữu tất cả những tác nhân đó thì da mụn sẽ không bao giờ hết. Bởi vậy, để trị mụn thì trước tiên bạn phải loại bỏ những nguyên nhân gây mụn thường ngày này.

Nếu bạn đã bị mọc mụn và trị bằng nhiều cách không khỏi thì có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội để được điều trị bằng phương pháp cùng trường cao đẳng kỹ thuật khách sạn & du lịch tiên tiến nhất và hiệu quả mang lại cao hoá.

Đào Trịnh – nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Đường mía hà thủ ô là một vị thuốc hoàn toàn tự nhiên được điều ...