Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> 4 tác dụng của nấm linh chi theo Y học cổ truyền

4 tác dụng của nấm linh chi theo Y học cổ truyền

Nấm linh chi là một loại nấm được sử dụng nhiều trong Đông Y. Cùng tìm hiểu 4 tác dụng của nấm linh chi đối với sức khoẻ con người như thế nào, và một vài chú ý khi sử dụng nấm linh chi.

Theo Y học cổ truyền 4 tác dụng của nấm linh chi

Theo Y học cổ truyền 4 tác dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi còn có tên khoa học được gọi là Ganoderma lucidum, là một loại nấm thường được mọc ở vùng nhiệt đới, nhiều nhất là ở khu vực châu Á. Nấm linh cho ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều đặc biệt trong Đông y, bởi những hoạt chất và phân tử có trong nấm tác động tốt đến sức khoẻ con người. Nó có thể được sử dụng để ăn sống hoặc chế biến ở dạng bột, dạng cao sệt,…Tác dụng của nấm linh chi với sức khoẻ của con người mà ai cũng nên biết.

Giảng viên Cao đẳng vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết nấm linh chi không chỉ sử dụng để làm thuốc cho các bệnh nhân cần điều trị mà nó còn được sử dụng thường xuyên cho người bình thường, để tăng cường sức khoẻ và nâng cao thể chất. Vậy nấm linh chi có những tác dụng nào mời bạn đọc cùng tìm hiểu

Tác dụng của nấm linh chi trong tăng cường nâng cao hệ miễn dịch

Nấm linh chi giúp tăng cường nâng cao hệ miễn dịch, chúng tác động và ảnh hưởng đến các gen trong tế bào bạch cầu, một số loại nấm linh chi đặc biệt khác còn có khả năng thay đổi quá trình viêm nhiễm ở các tế bào bạch cầu.

Đặc biệt với những bệnh nhân ung thu, các phân tử trong nấm linh chi giúp tăng khả năng hoạt động của tế bào bạch cầu, bảo vệ cơ thể bạn trước các tác nhân gây nhiễm trùng từ đó chống lại một số loại ung thư. Sử dụng nấm linh chi thường xuyên còn giúp làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu bạch huyết ở nhiều bệnh nhân ung thư đại trực tràng. Nhìn chung với những bệnh nhân ung thư khi sử dụng nấm linh chi sẽ giúp cải thiện được chức năng của tế bào lympho, để chống lại nhiễm trùng và tế bào ung thư.

Người bình thường sử dụng nấm linh chi theo liều lượng khuyến cáo một cách đều đặn và thường xuyên còn giúp họ có được một hệ miễn dịch khoẻ hơn

Công dụng của nấm linh chi

Công dụng của nấm linh chi

Tác dụng của nấm linh chi trong phòng chống ung thư 

Hiện nay rất nhiều Bác sĩ Y học cổ truyền đã sử dụng nấm linh chi để cho bệnh nhân của mình sử dụng (người có khối u lành, sức đề kháng yếu,…) để nâng cao sức khoẻ và phòng chống ung thư. Với đặc tính của mình nấm linh cho có thể phòng và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư ruột già, ung thư đại trực tràng. Trong Y học hiện đại cũng đã có rất nhiều nghiên cứu khẳng định luận điểm điều này. Nấm linh chi giúp tăng hoạt động của các tế bào bạch cầu, giúp cơ thể nâng cao khả năng phòng chống ung thư.

Tuy nhiên việc sử dụng nấm linh chi nên được sử dụng như một liệu pháp kết hợp (sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị truyền thống khác), chứ không nên sử dụng thay thế hoàn toàn.

Tác dụng chống lại mệt mỏi và trầm cảm của Nấm linh chi

Giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng qua thực tiễn và nghiên cứu chúng ta có thể thấy rõ lợi ích về việc giúp làm giảm mệt mỏi, giảm tình trạng suy nhượcc thần kinh, giảm đau đầu chóng mặt. Đặc biệt là với người già và nhân viên văn phòng. Mọi người thường sử dụng trực tiếp các sản phẩm cao hoặc bột nấm linh chi bởi đặc tính tiện lợi chúng đem lại.

Những tác dụng khác của nấm linh chi

Ngoài những tác dụng trên nấm linh chi còn có nhiều tác dụng khác tới sức khoẻ con người, cụ thể là

Uống nấm linh chi có tác dụng gì

Uống nấm linh chi có tác dụng gì

Tác dụng tăng cường sức khoẻ tim mạch của nấm linh chi

Nấm linh chi giúp tăng cholesterol HDL “tốt” đồng thời giúp làm giảm chất béo trung tính trong máu (những yếu tố liên quan đến nguy cơ gây ra bệnh tim)

Kiểm soát lượng đường trong máu

Các phân tử trong nấm linh chi giúp làm giảm lượng đường trong máu (cần chi tiết hơn với hai trường hợp là đường máu lúc đói hay đường máu lúc ăn no)

Tăng cường chất chống oxy hoá cho cơ thể

Nấm linh chi có chứa nhiều phân tử có thể giúp ngăn ngừa tế bào bị tổn thương. Từ đó giúp tăng cường chống oxy trong cơ thể (đang tiếp tục được nghiên cứu kỹ hơn bởi các chuyên gia)

Những thông tin trên được tổng hợp bởi ban biên tập Nhà thuốc GPP hi vọng chúng có ích với bạn đọc. Nhấn theo dõi trang để nhận được thông báo về các thông tin liên quan đến chăm sóc sức khoẻ.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về Photpho và vai trò đối với cơ thể con người

Cùng với canxi, Photpho là một khoáng chất quan trọng đối với cơ thể trong ...