Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược TPHCM trong bao lâu ?

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược TPHCM trong bao lâu ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Mình muốn tìm câu trả lời về thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược TPHCM và bằng cấp sau khi tốt nghiệp như thế nào?

231

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược TPHCM trong bao lâu ?

Nhằm tạo điều kiên tốt nhất cho các bạn muốn  theo học văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược TPHCM, chúng tôi xin trả lời về các thông tin về văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược TPHCM như sau.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có được cấp bằng chính quy ?

Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ngày càng phổ biến trong xã hội, nhiều người đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng coi đây là con đường nhanh chóng nhất để có thêm một văn bằng ngành Y Dược, gia tăng cơ hội việc làm cho bản thân bởi Y Dược là lĩnh vực có vai trò đặc biệt quan trọng trong xã hội và không thiếu cơ hội việc làm.

Học viên có nhu cầu đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm  – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cần đáp ứng được điều kiện rất đơn giản: Đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành nghề bất kỳ trong hệ thống giáo dục quốc dân; Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Đồng thời có đủ sức khỏe phục vụ học tập theo quy định hiện hành.

Sau khi tích lũy đủ khối lượng kiến thức cần thiết trong chương trình học, học viên sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy. Với tấm bằng này, bạn có thể tự mở quầy thuốc kinh doanh hoặc làm việc tại các đơn vị sản xuất kinh doanh Dược phẩm; Các bệnh viện, Cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương, các phòng khám đa khoa trên cả nước…Ngoài ra, học viên cũng có thể đăng ký dự thi liên thông Đại học Y Dược khi đã đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục đề ra.

Tuyen-sinh-van-bang-2-trung-cap-duoc-2

Thời gian đào tạo VB2 Cao đẳng Y Dược năm 2017 như thế nào ?

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM phụ thuộc vào ngành nghề mà bạn đã tốt nghiệp ở văn bằng thứ nhất. Cụ thể như sau:

  • Thời gian học là 18 tháng (nếu học viên đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học ở một ngành bất kỳ khác thuộc nhóm ngành sức khỏe như: ngành Điều dưỡng, ngành Xét nghiệm, Dược sĩ, Y học cổ truyền…)
  • Thời gian học là 20 tháng (nếu học viên đã có bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng ở một ngành bất kỳ khác không liên quan đến nhóm ngành sức khỏe như: Ngành kế toán, sư phạm, quản trị kinh doanh, du lịch, báo chí, marketing…)

Khung thời gian học linh hoạt vào buổi tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật. Do vậy học viên dù đang đi làm vẫn có thể đăng ký học một cách thuận lợi.

Hồ sơ đăng kí học VB2 cao đẳng Y Dược năm 2017 gồm những giấy tờ gì ?

Theo trang nhà thuốc GPP, để đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược  năm 2017, thí sinh chuẩn bị hồ sơ nhập học bao gồm các giấy tờ sau:

  • 1 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu của nhà trường.
  • 1 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
  • 1 bản sao photo công chứng học bạ THPT.
  • 1 giấy khai sinh và chứng minh nhân dân photo có công chứng.
  • 1 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
  • 2 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
  • 2 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo kết quả.
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi hoàn thiện Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược , thí sinh có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ :

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Wooden doctor desk background, horizontal medical concept.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng tại Cần Thơ

Một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng và uy tín sẽ ...