Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? Hiện nay, có rất nhiều các bệnh đang xuất hiện xung quanh chúng ta. Bởi vậy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2021?

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống hàng ngày

Bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tư vấn: Có thể nói Dược sĩ là những chuyên gia nghiên cứu về thuốc, họ là những người được đào tạo về toàn bộ những kiến thức liên quan đến thuốc, sự tương tác thuốc trong cơ thể hoặc giữa các loại thuốc với nhau, cách kết hợp các loại thuốc với nhau một cách hiệu quả trong việc điều trị bệnh một cách an toàn nhất đồng thời cung cấp thông tin cho người bệnh về các thành phần của thuốc có thể tương tác trong quá trình sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị của người bệnh.

Hiện nay, bệnh nhân nếu không có thuốc thì thật tệ hại, vì thế ngành sản xuất thuốc được coi là một ngành phát triển kinh tế. Điều đó cho thấy nếu như nhu cầu cao thì việc tuyển dụng nhân lực về ngành này cũng rất lớn.

Nếu như trước đây lĩnh vực sản xuất thuốc chỉ chủ yếu tập trung khu vực Nhà nước quản lý thì hiện nay số lượng các công ty tư nhân, công ty nước ngoài đã được phép hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược hệ Cao đẳng trở lên đều có rất nhiều cơ hội việc làm ổn định mức thu nhập.

Theo trang Tin tức ngành Dược chia sẻ, từ trước đến nay, theo thói quen của con người nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi thì mọi người thường tìm đến Dược sĩ để mua thuốc trước tiên thay vì tìm đến Bác sỹ. Dược sĩ có tầm ảnh hưởng, vị trí rất quan trọng đối với cuộc sống cũng như trong hệ thống của Bộ Y tế.

Gắn bó mật thiết trong đời sống hàng ngày của chúng ta đó chính là nghề Dược. Đặc biệt, do vị trí địa lý của nước ta nằm trong vùng có khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nóng bức vào mùa hạ và lạnh rét vào mùa đông, dễ nảy sinh nhiều loại bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, lúc đó chúng ta lại tìm đến những Y Dược sĩ. Có vai trò chẩn đoán, kê toa và hướng dẫn, tư vấn cho người bệnh về thông tin, cách sử dụng, liều lượng hay những tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng các loại thuốc.

Hồ sơ đăng kí xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn

Mọi thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển đầy đủ các giấy tờ đi kèm, bao gồm:

  • 02 bản công chứng Bằng THPT + Bằng cấp Cao đẳng trở lên.
  • 02 bản công chứng Bảng điểm Cao đẳng trở lên.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh và chứng minh thư nhân dân.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 kèm theo 01 phong thư dán sẵn tem ghi họ tên, địa chỉ, sdt người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hướng dẫn thí sinh cách thức đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cách 1: Xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 07.6981.6981 – 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh đào tạo VB2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên đam mê ngành Dược có thời gian vừa ...