Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ Cao đẳng dược hướng dẫn sử dụng thuốc Methionine

Dược sĩ Cao đẳng dược hướng dẫn sử dụng thuốc Methionine

Hướng dẫn sử dụng thuốc Methionine từ các Dược sĩ Cao đẳng Dược và cung cấp thông tin từ các tài liệu y khoa chính thống giúp người sử dụng nắm bắt được những thông tin cần thiết về thuốc Methonine.

Dược sĩ Cao đẳng dược hướng dẫn sử dụng thuốc Methionine

Dược sĩ Cao đẳng dược hướng dẫn sử dụng thuốc Methionine

Thuốc Methionin là thuốc cấp cứu và giải độc với thành phần là Methionin một acid amin thiết yếu. Sử dụng để điều trị quá liều Paracetamol khi không có acetylcystein, ngoài ra nó còn được sử dụng để tan hóa nước tiểu.

Cách sử dụng và liều uống của thuốc Methionin

Dược sĩ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn cách sử dụng thuốc Methionin như sau:

  • Thuốc Methionin được đóng gói dưới dạng Alvesin 10E, Alvesin 40, BifluidInjection, L Methionine, Methionin, Methionin 250 mg.
  • Sử dụng thuốc Methionine bằng đường uống

Liều lượng sử dụng thuốc

Sử dụng thuốc Methionine khi quá liều paracetamol với liều uống ban đầu 2,5 g, tiếp theo đó cứ cách 4 giờ lại uống 2,5 g, cứ như vậy 3 lần, tùy thuộc theo nồng độ paracetamol có trong huyết tương. Chú ý, cần tiến hành điều trị chậm nhất là 10 đến 12 giờ ngay sau khi uống  paracetamol.

Người sử dụng thuốc cần áp dụng đúng chính xác liều dùng thuốc Methionine  được ghi trên bao bì, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc kèm theo hoặc chỉ dẫn trực tiếp của bác sĩ, dược sĩ. Đặc biệt chú ý không được tự ý tính toán, áp dụng hoặc thay đổi liều dùng.

Quá liều, quên liều và các xử lý trong từng trường hợp

Dược sĩ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết cách xử lý trong từng trường hợp sử dụng quá liều, quên liều Methionine.

Liều dùng Methionine

Liều dùng Methionine

Trong trường hợp sử dụng thuốc Methionine quá liều

Khi xuất hiện những biểu hiện bất thường khi quá liều cần thông báo ngay cho bác sĩ hoặc người phụ trách y tế. Trong trường hợp cần phải cấp cứu liên hệ gọi ngay 115 để được hướng dẫn và trợ giúp kịp thời. Người nhà bệnh nhân nên mang theo sổ khám bệnh, toa thuốc và lọ thuốc mà bệnh nhân đã và đang dùng (để bác sĩ cấp cứu có thể nhanh chóng chuẩn đoán và điều trị kịp thời)

Trong trường hợp quên liều sử dụng

Thông thường thuốc có thể sử dụng uống trong khoảng 1-2 giờ so với quy định ở trong đơn thuốc. Trừ khi với những trường hợp có quy định nghiêm ngặt về thời gian sử dụng, thì có thể uống bổ sung thuốc Methionine sau một vài tiếng khi phát hiện quên. Tuy nhiên, nếu thời gian quá xa thời điểm cần uống, thì không nên uống bù vì có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Đảm bảo tuân thủ đúng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng bù hay không.

Chống chỉ định khi sử dụng thuốc Methionine

Theo Dược sĩ Nhà thuốc GPP, những trường hợp không được sử dụng thuốc Methionine:

  • Người bị nhiễm toan, có tổn thương gan nặng.
  • Những người bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Chống chỉ định với thuốc Methionine phải được hiểu đúng là chống chỉ định tuyệt đối, không vì bất cứ lý do nào đó mà lại linh động được dùng thuốc.

Cách sử dụng thuốc Methionine

Cách sử dụng thuốc Methionine

Tác dụng phụ khi dùng thuốc

Một số tác dụng phụ khi dùng thuốc buồn nôn, nôn, ngủ gà, dễ bị kích thích. Nhiễm toan chuyển hóa và tăng nitơ huyết ở người bị suy thận. Nếu gặp phải các tác dụng phụ khác khi dùng thuốc, liên hệ ngay cho bác sỹ hoặc người phụ trách y khoa để kịp thời xử lý.

Trên đây đã tổng hợp các thông tin cần biết về thuốc Methionine từ các nguồn tài liệu y khoa chính thống. Nội dung được tổng hợp, trình bày một cách ngắn gọn dễ hiểu. Hy vọng người dùng nắm bắt được đủ thông tin sử dụng thuốc Methionine.

Chú ý nội dung này không thay thế tờ hướng dẫn sử dụng thuốc và lời khuyên, chỉ định từ bác sĩ. Chúng tôi không đưa ra các lời khuyên và khuyến nghị nào cho việc dùng thuốc Methionine.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Cách dùng thuốc rối loạn cương dương Adagrin hiệu quả

Thuốc Adagrin giúp hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn cương dương, yếu sinh lý, ...