Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Những nghiêm cấm trong luật Dược bạn đã biết?

Những nghiêm cấm trong luật Dược bạn đã biết?

Nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ngành Dược ra trường có ý định mở nhà thuốc kinh doanh nhưng lại chưa nắm rõ những quy định nghiêm cấm trong ngành Dược. Sau đây Trình dược viên nhà thuốc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định nghiêm cấm trong Luật Dược.

luat-duoc-2005

Luật Dược 2005 và những quy định nghiêm cấm

Theo điều luật số 9 Ngành Dược năm 2005 quy định những hành vi bị nghiêm cấm trong luật Dược:

• Kinh doanh thuốc mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Thuốc.
  • Hành nghề dược mà không có Chứng chỉ hành Nghề Dược.
  • Kinh doanh Thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, Thuốc giả, Thuốc kém chất lượng, Thuốc hết hạn dùng, Thuốc thuộc danh mục thuốc cấm nhập khẩu, Thuốc thử lâm sàng, thuốc chưa được phép lưu hành, thuốc mẫu dùng để đăng ký hoặc giới thiệu cho Thầy thuốc.
  • Dược sĩ giả mạo, thuê, mượn, cho thuê, cho mượn chứng chỉ hành Nghề Dược, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Thuốc.
  • Thông tin, quảng cáo Thuốc sai sự thật, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng; quảng cáo Thuốc trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
  • Bán Thuốc tại những nơi không phải là cơ sở bán Thuốc hợp pháp.
  • Lợi dụng độc quyền trong kinh doanh Thuốc để thu lợi bất chính, bán phá giá Thuốc, tăng giá thuốc trái quy định của pháp luật.
  • Khuyến mại Thuốc trái quy định của pháp luật.
  • Bán Thuốc thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia, Thuốc viện trợ mà quy định không được bán; Thuốc viện trợ nhân đạo và Thuốc nhập khẩu phi mậu dịch.
  • Bán lẻ Thuốc kê đơn không có đơn thuốc.
  • Dược sĩ lợi dụng việc kê đơn Thuốc để trục lợi.
  • Huỷ hoại các nguồn Dược liệu quý.

Nguồn :Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Đường mía hà thủ ô là một vị thuốc hoàn toàn tự nhiên được điều ...