Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Đấu thầu Dược phẩm qua mạng giảm thiểu tiêu cực?

Đấu thầu Dược phẩm qua mạng giảm thiểu tiêu cực?

Sau thời gian 3 năm đưa vào thí điểm hình thức đấu thầu Dược phẩm qua mạng, hiện đang được nghiên cứu đưa vào dự thảo Luật Dược đấu thầu sửa đổi, sẽ giảm các vấn đề tiêu cực trong việc đấu thầu Thuốc hiện nay?

nha-thuoc-doc-tuyen-day-gia-thuoc-tang-cao

Đấu thầu Dược phẩm qua mạng giảm chi phí cho người tiêu dùng?

Ưu điểm của việc đấu thầu thuốc qua mạng?

Các nhà thầu, nhà đầu tư không biết mặt nhau nên loại trừ được yếu tố quen biết, phòng chống được tham nhũng. Khi thực hiện đấu thầu qua mạng, nhà đầu tư có thể đăng ký đấu thầu ở mọi lúc, mọi nơi. Sau các thủ tục đăng ký, buổi mở thầu cũng chỉ diễn ra 5 phút, máy ghi lại tất cả số liệu của nhà thầu, các giao dịch trên mạng…

Dự thảo Luật Đấu thầu Dược sửa đổi

Quy định cụ thể việc đấu thầu qua mạng đang được Bộ KH&ĐT hoàn thiện. Ngoài ra, Bộ Y tế đang phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính chuẩn bị thành lập hội đồng đấu thầu tập trung. Bộ Y tế sẽ ban hành danh mục đấu thầu Dược phẩm, thuốc mua tập trung và các thuốc áp dụng hình thức đàm phán giá; đồng thời xây dựng lộ trình và hướng dẫn mua thuốc tập trung ở cấp quốc gia, cấp địa phương, bảo đảm từ năm 2016 thực hiện trên phạm vi toàn quốc.

thuoc-noi-ngoai

Đấu thầu Dược phẩm qua mạng giảm thiểu tiêu cực?

Đây cũng là điều mà Nhà nước cũng như nhà thuốc mong đợi bấy lâu nay, giúp cân đối thị trường tiêu dùng thuốc, giảm các lãng phí không đáng có cho xã hội và nhân dân, đáp ứng nhu cầu được chữa bệnh, phù hợp với mức thu nhập đời sống xã hội hiện nay.

Nguồn :Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Đường mía hà thủ ô là một vị thuốc hoàn toàn tự nhiên được điều ...