Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Thế nào là một Trình Dược viên chuyên nghiệp?

Thế nào là một Trình Dược viên chuyên nghiệp?

Thế nào là một Trình dược viên chuyên nghiệp? Cần phải hiểu biết và có kiến thức bao quát về sử dụng thuốc, hoạt động của nhà thuốc? Làm thế nào để trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp?

trinh-duoc-vien-y-khoa-pasteur

Thế nào là một Trình Dược viên chuyên nghiệp?

Một người hành nghề Dược mới bước vào nghề Trình dược viên phải tạo cho mình mối quan hệ gắn bó với khách hàng bằng cách coi mình như một khách hàng. Một Trình dược viên chuyên nghiệp cần tự hào về điều anh ta đang làm khi thuyết trình với khách hàng về sản phẩm. Việc gây ấn tượng tốt với khách hàng sẽ tạo sự tin tưởng với khách hàng về sản phẩm thuốc mà Trình dược viên chào bán. Đây là kỹ năng  đầu tiên mà bất cứ Dược sĩ nào làm công tác trình dược cũng cần phải có.

Trình dược viên luôn phải trau dồi kiến thức và kinh nghiệm

Luôn luôn học hỏi, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm của những Trình dược viên đã thành công, biết phân tích điểm mạnh, điểm yếu của họ để rút kinh nghiệm cho bản thân. Sau đó, vận dụng tri thức và sức mạnh ý chí của mình để diễn đạt sản phẩm bằng lời một cách thuần thục. Để khi gặp những khách hàng khó tính bạn có thể thuyết trình và giới thiệu một cách trôi chảy về sản phẩm.

Trình dược viên phải biết nắm bắt tâm lý khách hàng

Một trong những bí quyết để trở thành Trình dược viên giỏi là bạn phải biết nắm bắt tâm lý khách hàng bởi khách hàng của bạn gồm nhiều thành phần khác nhau trong xã hội. Sự đa dạng tính cách của khách hàng đòi hỏi bạn cần nắm bắt tâm lý, tìm hiểu xem khách hàng đang mong muốn điều gì để đáp ứng một cách nhanh chóng.

Thuốc là mặt hàng đặc biệt, người Trình dược viên phải biết kết hợp và vận dụng nhuần nhuyễn kiến thức về Maketting Dược và kiến thức chuyên sâu về thuốc được đào tạo khi còn ngồi trên ghế nhà trường nếu muốn trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp.

trinh-duoc-vien-pasteur

Học Trung cấp Dược sĩ – con đường ngắn nhất để đến với nghề Trình dược viên nhà thuốc

Kỹ năng sáng tạo trong kinh doanh của Trình Dược viên

Trình dược viên không chỉ là chuyên gia về thuốc mà còn mà còn là một nhân viên kinh doanh Dược phẩm. Chính vì vậy, Trình dược viên luôn phải cập nhật thuốc mới để hướng dẫn Bác sĩ kê đơn cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, Trình Dược viên chuyên nghiệp phải luôn biết đề ra các giải pháp tối ưu hóa nhu cầu và tư vấn giải quyết các vấn đề của khách hàng, điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt về “trình độ trình dược”. Tính sáng tạo không chỉ dừng lại ở các ý tưởng mà Trình Dược viên còn phải biết tối ưu hóa quyết định thực hiện ý tưởng đó.

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Đâu là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ thành công? Đơn giản thôi, điểm mấu chốt nằm ở sự tin cậy của đối phương với chúng ta. Điều này tưởng dễ dàng, nhưng thực ra đòi hỏi sự nỗ lực rất nhiều ở từng cá nhân.

Hầu hết các hoạt động bán hàng của Công ty Dược được thông qua Trình dược viên đều được xây dựng nhằm hướng đến việc duy trì mối quan hệ dài hạn với các Bác sĩ, Bệnh viện. Vì vậy, việc bán hàng thành công của người làm Nghề Trình Dược phải bắt đầu từ chất lượng sản phẩm, giá cả và tỉ lệ thuyết phục – thương lượng với khách hàng.

trinh-duoc-vien-chuyen-nghiep

Trình dược viên phải biết nắm bắt tâm lý khách hàng

Học Trung cấp Dược sĩ – con đường ngắn nhất để đến với nghề Trình dược viên

Để trở thành Trình dược viên tối thiểu bạn phải tốt nghiệp Trung cấp Dược. Sau nữa, bạn phải có kiến thức về dược phẩm cũng như các kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc. Do đó nếu muốn trở thành một Trình dược viên giỏi, việc cần làm hiện nay của bạn là nên lựa chọn một trường Trung cấp dược uy tín, chất lượng để theo học.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là địa điểm đào tạo Dược sĩ Trung cấp uy tín và chất lượng, hàng năm cung ứng hàng ngàn nhân lực có chuyên môn cao cho xã hội. Ngoài việc được học các kiến thức chuyên sâu về thuốc, bạn còn được học phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả, kỹ năng chăm sóc khách hàng để phát triển mối quan hệ “cộng sinh”.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Đường mía hà thủ ô là một vị thuốc hoàn toàn tự nhiên được điều ...