Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Nghề Trình Dược Viên đang là một nghề “hot”?

Nghề Trình Dược Viên đang là một nghề “hot”?

Khái niệm Trình dược viên còn khá mới mẻ với xã hội nước ta hiện nay. Trước sự phát triển của ngành Y tế, sự phát triển của ngành Công nghiệp Dược Việt Nam, nghề Trình dược viên đang được coi là nghề năng động đáng ao ước với nhiều bạn trẻ.

trinh-duoc-vien-nha-thuoc

Nghề Trình Dược Viên đang là một nghề “hot”?

Trình dược viên làm gì, nhiệm vụ của Trình dược viên?

Trên lý thuyết, Trình dược viên là những người làm nghề giới thiệu thuốc, là trung gian giữa nhà sản xuất và nhà tiêu dùng.

Nhiệm vụ chính của Trình dược viên là thông tin, giới thiệu thuốc (chỉ định, chống chỉ định, cơ chế …) cho cán bộ Y tế. Điều này giúp cho cán bộ Y tế thường xuyên được cập nhật thông tin về các loại thuốc mới trên thị trường và từ đó kê đơn cho bệnh nhân hợp lý và hiệu quả nhất.

Vì vậy, Trình dược viên giữ vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống Y tế.

Trình dược viên có thu nhập cao và ổn định

Nghề Trình dược viên mang lại thu nhập khủng cho nhiều bạn bất kể lứa tuổi. Đây cũng là một trong những nghề được trích phần trăm doanh số, chiết khấu, thưởng … cao nhất hiện nay.

Quả thật đúng như vậy, lướt qua vài trang tuyển dụng nhân sự, chúng ta dễ dàng nhận thấy rất có rất nhiều Công ty Dược phẩm đăng tin tuyển dụng Trình dược viên với mức lương từ 5 – 10 triệu. Hiện nay, lương trung bình của mỗi Trình dược viên dao động từ 4 -5 triệu, ngoài ra còn có thưởng theo doanh số hoặc chiết khấu theo số lượng thuốc bán được. Bởi vậy, có rất nhiều Trình dược viên kiếm được hơn 10 triệu/ tháng.

trinh-duoc-vien-y-khoa-pasteur

Trình dược viên có thu nhập cao và ổn định

Môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp và năng động

Ngoài những ưu đãi nổi bật về lương, Trình dược viên còn có nhiều ưu đãi khác như công việc thoải mái, chủ động về mặt thời gian, chủ động trong công việc, thường xuyên được cập nhật các thông tin mới về thuốc, các mối quan hệ xã hội được mở rộng…

Hơn nữa, đa số các Công ty Dược phẩm tại Việt Nam đều là công ty nước ngoài. Trình dược viên thường xuyên được tiếp xúc với nền “văn minh thuốc” trên Thế Giới. Chính vì vậy mà môi trường làm việc khá chuyên nghiệp, năng động phù hợp với giới trẻ hiện nay.

Vậy ai phù hợp với nghề Trình dược viên nhà thuốc?

Những người phù hợp với nghề Trình dược viên trước hết là người có khả năng chuyên môn Dược. Họ là những sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khối Y dược. Ngoài ra, bạ.n cần phải thường xuyên trau dồi kiến thức Y dược của mình để có thể thành công với nghề.

Bên cạnh đó, các Trình dược viên cũng cần có rất nhiều kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp; kỹ năng xác định tìm kiếm thông tin khách hàng; kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng … và sự đam mê, ước muốn gắn bó dài lâu với nghề để có được thu nhập cao và ổn định.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Đường mía hà thủ ô là một vị thuốc hoàn toàn tự nhiên được điều ...