Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Dược Sĩ hái ra tiền với nghề tay trái

Dược Sĩ hái ra tiền với nghề tay trái

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với hi vọng nhanh chóng đổi đời nhờ nghề Dược hiện nay rất nhiều dược sĩ ra trường vẫn bám trụ lại thành phố, trong khi đó các bệnh viện cấp huyện, tỉnh thiếu hụt trầm trọng.

cao-dang-y-duoc-ha-noi-1282

Nghề trình dược mang đến cơ hội việc làm lớn cùng thu nhập ổn định co người làm

Đổi đời nhờ nghề trình dược viên

Để nhanh chóng khắc phục tình trạng thiếu hụt trầm trọng lực lượng dược sĩ cũng như chất lượng đào tạo. Chính phủ và Bộ Y tế đã không ngừng xây dựng các văn bản pháp quy, khung pháp lý hỗ trợ cho công tác đào tạo và hành nghề của khối cán bộ y dược. Vì thế trong những năm gần đây các trường Cao đẳng Dược, Trung cấp Dược ra sức truyển sinh thí sinh để đào tạo nhằm đáp ứng đủ yêu cầu nhân lực ngành Dược.

Tốt nghiệp văn bằng 2 cao đẳng Dược năm 2016, giờ Nguyễn Ninh Hoa, 23 tuổi đã trở thành một Trình dược viên cừ khôi khi một lúc làm trình dược viên cho 2 công ty dược của Việt Nam. Theo Hoa, Trình dược viên chỉ là nghề tay trái, bởi thực sự không sinh viên nào học về nghề giới thiệu thuốc khi ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, lương cao lại làm việc nhàn hạ nên sau khi ra trường gần như các sinh viên đều nộp đơn đi làm trình dược viên.

Hiện nay, rất nhiều các công ty dược rao tuyển dụng các dược sĩ sơ cấp, trung cấp… với chức danh trình dược viên và quản lý trình dược mức lương vô cùng hấp dẫn và được hưởng mức doanh thu đúng năng lực của mỗi người. Sức hút của nghề này mãnh liệt đến nỗi không chỉ dược sĩ từ đại học đến trung cấp và ngay cả dược tá cũng đổ xô đi làm, mà ngay cả bác sĩ cũng muốn chạy đà từ nghề trình dược để mau chóng kiếm tiền bù đắp lại 6 năm ăn học tốn kém.

Nhiều bác sĩ cho biết, nghề trình dược viên dễ kiếm tiền, lại làm được nhiều công ty cùng một lúc nên “hy sinh” một thời gian nhằm kiếm tiền để học tiếp lên chuyên khoa hoặc học liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao bằng cấp  tạo cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Không chỉ bác sĩ, ngay cả sinh viên dược còn ngồi trên ghế giảng đường cũng đổ xô đi làm trình dược viên bán thời gian để trang trải cuộc sống.

Nghề Dược đem đến cho người ta nhiều bất hạnh

Nhiều người đổ xô sang làm công việc trinh dược viên

Công việc vô cùng “màu mỡ”

Nhìn chung công việc theo các trình dược viên kể lại thì chủ yếu gặp bác sĩ để gửi tờ rơi, tặng quà hoặc hàng mẫu…để bác sĩ nhớ thuốc của công ty mình. Trong khi các bệnh viện, xí nghiệp dược liệu, nhà thuốc và vùng xa… khan hiếm dược sĩ trầm trọng thì 70% dược sĩ ra trường bám lại các thành phố lớn, chủ yếu để làm trình dược viên nên vô hình chung công việc ngành Dược vô cùng màu mỡ và tiềm năng. Tréo ngoe hơn, các dược sĩ được đào tạo đa khoa, chỗ đứng của dược sĩ lâm sàng là trong các khoa dược của bệnh viện, nay lại chuyển sang trình dược viên. Nguyên nhân khiến nhiều người nhảy nghề cũng bởi trình dược viên mang đến thu nhập cao, công việc không quá vất vả lại phù hợp với nhiều người. Nhìn xa và rộng được vấn đề trong tương lai về sự phát triển của ngành hiện nay khá nhiều bạn trẻ có nguyện vọng chuyển sang học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân.

Theo một ví dụ chứng minh cho thấy, cứ khoảng 180 sinh viên ra trường có đến 70% ở lại thành phố làm trình dược viên cho các công ty dược trong và ngoài nước. Cũng theo đánh giá của Bộ Y tế cho hay, trong tương lai những ngành về Y, Dược còn phát triển mạnh hơn nữa khi hiện nay nhu cầu thăm khám, kiểm tra sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, nên không chỉ trình dược viên mà những người có kiến thức về ngành Dược đều có thể “hót bạc” trong thời buổi người khôn của khó như hiện nay.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Miễn 100% học phí Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2021 cho tân sinh viên

Nhằm san sẻ những khó khăn với cả nước trước những ảnh hưởng của dịch ...