Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Miễn thi đầu vào khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Miễn thi đầu vào khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Để tìm cơ hội việc làm cho bản thân, nhiều bạn đã chuyển hướng sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Vậy khi xét tuyển có cần phải thi đầu vào không?

5a

Cơ hội vàng khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Hiện nay, nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng còn đang rất hạn chế về số lượng, vì vậy nhằm đáp ứng nguồn nhân lực trong hệ thống ngành Y Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện xét tuyển dễ dàng, thời gian học linh hoạt rút gọn.

Cơ hội vàng khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Được biết theo tiêu chuẩn chung của tổ chức Y tế thế WHO, trung bình cứ 1 bác sĩ cần 5 Điều dưỡng viên để hỗ trợ quá trình điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Nguồn nhân lực Điều dưỡng giữ vị trí quan trọng hệ thống ngành Y tế, theo con số thống kê được hiện tại Điều dưỡng viên trong xã hội chỉ dừng ở mức 1 bác sĩ – 1,5 Điều dưỡng viên. Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng thiếu thốn trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng là thử thách lớn nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho những ai theo đuổi công việc này.

Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên tất cả các nhóm ngành đều có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để có được tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, thực hiện công tác điều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm y tế.

dieu-duong-nhat-ban-xuat-khau-lao-dong

Có cần phải thi đầu vào khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không?

Đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng miễn thi đầu vào

Những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe ra trường chưa tìm được việc mong muốn đã chuyển hướng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để bổ sung kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm với những ưu điểm sau:

  • Hình thức học Văn bằng 2 linh hoạt, học viên có thể học ngoài giờ hành chính để thuận lợi cho quá trình vừa học vừa làm của bạn.
  • Thời gian đào tạo rút ngắn: thời gian học Văn bằng Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được rút ngắn rất nhiều so với chương trình đào tạo chính quy nhờ việc rút gọn một số môn học cơ sở để tập trung vào đào tạo chuyên ngành.
  • Chi phí học tập tiết kiệm tối đa cả về tiền bạc và thời gian.
  • Học viên được mở rộng kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm ở một lĩnh vực mới sau khi ra trường.
  • Thí sinh không cần phải thi đầu vào, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và được liên thông Đại học khi có nhu cầu và đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông hiện hành.

Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM gồm những gì?

Các thí sinh muốn tham gia học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ sau đây:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu nhà trường.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to có công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trở lại)
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Ngoài ra với những giấy tờ trên nhà trường còn tuyển sinh liên tục hệ Văn bằng 2 các ngành như: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM,… Thí sinh có thể nhanh chóng làm hồ sơ để nộp ngay từ bây giờ.

Tuyen-sinh-van-bang-2-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Thí sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ xét tuyển có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...