Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Vén màn bí mật “động trời” của ngành Dược không ai dám tiết lộ

Vén màn bí mật “động trời” của ngành Dược không ai dám tiết lộ

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ, thậm chí ngỡ ngàng khi phát hiện những bí mật đằng sau ngành Dược một ngành nghề có sức ảnh hướng lớn đến xã hội.

Công việc trong ngành Dược vô cùng đa dạng

Công việc trong ngành Dược vô cùng đa dạng

Trong những năm gần đây, người ta dường như quá quen với sự tung hô nghề Dược bởi những lời hay ý đẹp như công việc nhàn nhã, thu nhập ổn định, không lo thất nghiệp, cơ hội thăng tiến trong nghề rất cao…Vậy nghề Dược có thật sự dễ như người ta nói không?

Ngành Dược là nhàn nhã?

Nhiều người nghĩ học Dược ra chỉ có thể làm nhân viên đứng bán thuốc, nắng không tới mặt, mưa không tới đầu. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ một chiều hay nói cách khác đó chỉ là một mặt vấn đề. Thực tế những người tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Trung cấp Dược ra trường hoàn toàn có thể làm được nhiều công việc khác nhau như: nghiên cứu bào chế, sản xuất Dược phẩm, marketing Dược, tư vấn Dược, phối hợp cùng bác sĩ trong việc chữa bệnh cho bệnh nhân… Nói chung công việc ngành Dược rất đa dạng và phong phú chứ không đơn thuần chỉ là bán thuốc.

Trình Dược viên, tư vấn Dược, sản xuất Dược 

Công việc nghiên cứu thì gắn liền với phòng thí nghiệm, ống nghiệm, phản ứng hoá học, đúng là nắng không tới đầu. Hàng ngày, thay vì làm các công việc tay chân thì họ phải sử dụng chất sám, trí óc để nghiên cứu ra các loại thuốc mới, có tính ứng dụng cao. Người làm trong các công ty sản xuất Dược đa phần sẽ thực hiện trên hệ thống máy móc nên công việc không quá vất vả và nặng nhọc.

Người đảm nhiệm vị trí trình Dược viên chính là công việc khó nhọc nhất, khi phải tham gia vào một phần quy trình phân phối sản phẩm, sẽ gặp gỡ với bác sĩ, nhà thuốc để tư vấn giới thiệu những tính năng, hiệu quả của thuốc mới và thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của mình. Tuy có vất vả hơn những người làm ở vị trí khác nhưng bù lại người làm công tác trình Dược viên sẽ nhận được mức lương cùng chế độ đãi ngộ vô cùng hậu hĩnh. Đó còn chưa kể tới công việc sẽ đem đến cho bạn vô vàn những cơ hội, đối tác làm ăn mới có tiềm năng khi đối tượng bạn tiếp xúc là những công ty, bệnh viện lớn.

Hãy hết mình cống hiến vì nghề con nhéNgành Dược là một ngành cao quý trong xã hội

Nghề Dược phải “trả giá đắt”

Đối với những ngành nghề khác bạn được phép mắc sai lầm nhưng với ngành Dược thì không, sai lầm của ngành Dược sẽ phải trả giá rất đắt vì đây là ngành nghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe đời sống con người, vì thế chỉ cần một sai sót nhỏ thôi sẽ đem đến những hậu quả không đáng có.

Ngành nào thì cũng có những tính chất công việc riêng, khó khăn và vất vả. Nhưng nếu đã yêu thích ngành Dược, say mê những viên thuốc, thì đừng vì một chút khó khăn trên mà nản lòng. Lòng đam mê nghề nghiệp sẽ giúp mỗi chúng ta vượt qua tất cả. Bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc bởi nhờ những viên thuốc, nhờ sự hướng dẫn dùng thuốc của mình mà cộng đồng thoát khỏi kiếp bệnh tật, bạn sẽ cảm thấy mình thật có ích, giúp cho những người bệnh được trở về cuộc sống bình thường. Cuộc sống sẽ trở nên vui vẻ, không còn gương mặt lo âu muộn phiền. Đó mới chính là đích đến của nghề Dược, nên dễ nhận thấy ngành Dược là một ngành vinh quang mà không phải ngành nào cũng luôn nhận được sự ưu ái từ xã hội.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những công dụng không ngờ của nước muối sinh lý

Hiện nay nước muối sinh lý đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. ...