Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Học và hành nghề cao đẳng dược những cái giá phải trả

Học và hành nghề cao đẳng dược những cái giá phải trả

Ngành dược sĩ là một trong những ngành học được nhiều người quan tâm và theo đuổi đây là ngành học và làm tiếp xức nhiều kiến thức y học và điều trị bệnh nhân cho nên phải gặp nhiều rủi ro cũng như công sức và thời gian cho việc học tập và nghiên cứu. Vậy ngành cao đẳng dược mang lại rủi ro gì cho người học và người làm.

Ngành dược được đánh giá là một trong những nghề cao quý làm việc trong các trung tâm cơ sở y tế điều trị và chăm sóc sức khỏe con người. Và hiện tại sự tiến bộ xã hội nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao chính vì thế cho nên theo học và làm việc trong ngành dược có nhiều cơ hội cho bạn trong tương lai cũng như thu nhập và các chế độ trong ngành khác. Tuy nhiên song song những thuận lợi ấy bạn gặp nhiều vấn đề khó khăn như:

sinh-vien-y-duoc-1-1

1. Mất 5 năm để trở thành Dược sĩ Đại học

Để trở thành Dược sĩ với tấm bằng Đại học trong tay bạn sẽ mất thời gian là 5 năm và sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa để nâng cao trình độ tay nghề cũng như bằng cấp của bản thân. Chưa kể thanh xuân của bạn sẽ dần mất đi trong quá trình học tập nên những Dược sĩ không chỉ mất đi quá nhiều thời gian và còn phải hi sinh rất nhiều trên con đường trở thành Dược sĩ giỏi.

Tuy nhiên nếu bạn học hệ Cao đẳng như Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Dược TPHCM, bạn vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi nhờ chương trình đào tạo chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giàu kinh nghiệm. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, bạn không chỉ có cơ hội làm việc trong các bệnh viện lớn, Nhà thuốc, công ty Dược phẩm,…mà còn có thể tự mở quầy thuốc riêng để tự kinh doanh.

nha-thuoc

2. Nguy cơ bị lây nhiễm bệnh cao

Nằm trong nhóm ngành Sức khỏe, hàng ngày đối diện với những người bệnh nên khả năng lây nhiễm bệnh khá cao. Tuy nhiên với những kiến thức và kinh nghiệm bản thân có được trong quá trình học tập và làm nghề, bạn không chỉ tự bảo vệ sức khỏe của bạn thân mà còn giúp những người xung quanh trở nên khỏe mạnh hơn.

3. Bệnh nghề nghiệp

Người học Dược nhìn đâu cũng thấy bệnh tật. Điều này không chỉ ảnh hưởng trong giao tiếp khi những người bình thường cảm thấy bình thường thì những người trong ngành Dược lại cảm thấy chúng đầy những vi khuẩn khiến cuộc nói chuyện trở nên tẻ nhạt và mất cảm hứng. Biết bao cuộc tình đứt gánh giữa đường từ những buổi gặp hẹn hò không phải là thời gian dành cho yêu thương mà chủ đề sẽ là vi khuẩn và những viên thuốc – điều mà những người ngoài ngành cảm thấy thật tẻ nhạt. Đây chính là cái giá quá đắt của góc nhìn bệnh nghề nghiệp.

loi-ich-khi-theo-duoi-nganh-duoc-1(2)

Từ những thông tin chúng ta thấy được sự hy sinh của các sinh viên và người đang làm việc ngành dược tại các trung tâm y tế. Cho nên ngành dược cũng như các ngành khác làm việc trong lĩnh vực y tế chăm sóc sức khỏe bệnh nhân là một nghề cao quý trong xã hội cần được tân trọng và biết ơn.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...