Danh mục
Trang chủ >> Trình Dược viên >> Trình Dược viên trong tương lai cần hay không?

Trình Dược viên trong tương lai cần hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Theo lời khẳng định: “Vai trò của người trình dược viên đã có nhiều thay đổi trong suốt hơn 3 thập niên qua và không có dấu hiệu chậm lại, mà còn nhanh hơn trong tương lai”.

nha-thuoc-dat-chuan-gppp

Từ trước tới nay trình dược viên luôn giữ được chỗ đứng nhất định trong ngành Dược

Xu hướng trình dược viên sẽ chọn lọc hơn

Không chỉ đến ngày nay người làm công tác trình dược viên mới được trọng vọng mà trước đây, ở những năm 80, khi mô hình kinh doanh dược phẩm bùng nổ, thông tin y khoa còn thiếu hụt thì trình dược viên là cầu nối cực kì quan trọng khi không chỉ bán hàng, giới thiệu thuốc mới cho bác sĩ, họ còn là người cung cấp thông tin sử dụng thuốc chi tiết nhất để bác sĩ có thể yên tâm kê thuốc, chăm lo sức khỏe đời sống cho bệnh nhân. Theo thời gian vai trò và chức năng của người trình dược đã khác, họ không còn quá quan trọng với bác sĩ nữa, đôi khi các bác sĩ còn không muốn tiếp trình dược viên vì rất tốn thời gian và cũng vì quá nhiều. Vì thế vô hình chung các trình dược viên ngày nay khó “kiếm ăn” hơn so với trước kia.

Nhận thấy vai trò của người làm trong vị trí này đang bị nhạt dần, tại một vài nước trên thế giới, trình dược viên hiện đang thay đổi và phát triển theo một hướng khác. Bên cạnh việc giới thiệu sản phẩm thuốc, họ sẽ giới thiệu các dịch vụ giải pháp chữa bệnh cho bệnh nhân, bác sĩ và các bên liên quan. Để đảm bảo việc tuyển dụng nhân  đạt yêu cầu các công ty Dược hiện đang thay đổi lại các tiêu chí lựa chọn khi tuyển dụng để đảm bảo việc huấn luyện và phát triển nhân lực đáp ứng đúng với những kĩ năng mới, đảm bảo năng lực và hiệu quả công việc.

trinh-duoc-vien-thu-nhap-cao

Trong tương lai để làm được ngành này bạn cần phải là người có kiến thức thật sâu rộng

Trình dược viên sẽ chuyển đổi công việc ra sao?

Từ nhân viên bán hàng trở thành nhân viên cung cấp các giải pháp, có thể nói, trình dược viên hiện nay sẽ được công ty kì vọng thực thi nhiều nhiệm vụ hơn trước, khách hàng của họ không đơn thuần tập trung làm việc với bác sĩ nữa mà mở rộng hơn (Khoa Dược, Bảo hiểm, và các văn phòng có liên quan đến chi trả cho bệnh nhân,vv…). Công việc của người trình dược viên sẽ bao gồm luôn cả việc hỗ trợ tối đa tất cả các khách hàng mới này. Một đội trình dược viên giỏi cần được trang bị và đào tạo, huấn luyện sử dụng các công cụ liên quan đến phân tích và công nghệ để tạo ra giá trị thêm cho các giám đốc kinh doanh nắm thông tin thực tế để triển khai những điều khách hàng đang thực sự quan tâm. Thông qua cách này, trình dược viên sẽ thấy và hiểu rõ được thị trường, phải có kĩ năng nhìn trước được nhu cầu của bác sĩ và đánh đúng mục tiêu khi tiếp cận. Với việc tiếp cận đa dạng khách hàng hơn đòi hỏi trình dược viên phải có kĩ năng ứng biến linh hoạt khi tiếp cận. Vì là ngành liên quan đến dịch vụ, tất cả đều tập trung vào việc mang đến giá trị tốt nhất cho bệnh nhân. Trình dược viên sẽ đóng vai trò khá quan trọng trong mắt xích mang giá trị này từ công ty đến bệnh nhân thông qua các khách hàng của mình.

Để hiểu rõ hơn nhu cầu từng nhóm khách hàng là gì trình dược viên phải nắm rõ lịch trình hoạt động y khoa, công tác cập nhật chuyên môn, chương trình đào tạo hoặc các chương trình cộng đồng của từng khu vực, chi tiết đến từng bệnh viện để có thể hỗ trợ tốt nhất việc đưa thông tin sản phẩm của mình, đảm bảo sản phẩm mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. Việc này đòi hỏi người trinh dược viên phải hiểu rõ lịch trình nào là phù hợp để đưa  sản  phẩm của công ty đến khách hàng… Việc tuyển dụng, tất nhiên sẽ khó khăn hơn, đòi hỏi từng cá nhân phải có đủ năng lực đáp ứng những nhu cầu này, đủ tự tin trong chuyên môn và thành thạo trong các quy trình hoạt động công việc để tương tác với khách hàng. Và hiển nhiên đi đôi với yêu cầu đòi hỏi cao về chất lượng, người trình dược viên cũng được hưởng lương, thưởng, doanh thu cũng chế độ cực kỳ ưu đãi. Hiểu được yêu cầu của nghề nghiệp, hiện nay rất nhiều bạn trẻ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược để trang bị thêm kiến thức cho bản thân cũng như đáp ứng được đúng yêu cầu của một ngành nghề vô cùng tiềm năng trong xã hội.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Công dụng và liều dùng thuốc mebendazole

Thuốc mebendazole là thuốc kháng giun có tác dụng ngăn ngừa giun phát triển. Vậy ...