Danh mục
Trang chủ >> Trình Dược viên >> Lấy vợ Dược sĩ hóa ra sướng… phết

Lấy vợ Dược sĩ hóa ra sướng… phết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tôi hài lòng với vợ tôi với nghề nghiệp của cô ấy. Lấy vợ Dược sĩ cũng hay vừa đảm vừa hạnh phúc, đặc biệt không lo nghèo… sức khỏe.

lay-vo-duoc-si-tuoi-nap-chong-giau-sang-2

Lấy vợ ngành Dược sướng như tiên

Sướng khổ nghề Dược

Nhắc đến Dược sĩ nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ và biết ơn có, lại người tỏ ra hằn học, khó chịu, ghét bỏ. Đơn giản người ta yêu bởi Dược sĩ giúp họ có sức khỏe đời sống tốt, giảm được bệnh tật, tránh được âu lo. Nhưng người ta ghét bởi ngành Dược sĩ đang dần bị tha hóa khi có một bộ phận bắt tay với những người bên ngoài để chặn tiền thuốc hay kê đơn thuốc “khống” để  ăn hoa hồng… và khi nghe những thông tin ấy hẳn người ta bất bình lắm và tôi cũng không ngoại lệ, tôi có thiện cảm không tốt với người ngành Dược. Ấy thế mà run rủi thế nào ông trời lại ban cho tôi, em một cô gái trường Cao đẳng Dược và tốt nghiệp ngành Dược chính hiệu.

Đúng là tình yêu có sức mạnh thật lớn có thể làm lay chuyển mọi thứ, trước đây tôi mặc cảm với những người ngành này bao nhiêu thì giờ tôi yêu em, yêu nghề của em bấy nhiêu. Tôi phá bỏ tất cả những gì trước đây mình cho là tiêu chuẩn nghề nghiệp với người bạn gái sau này. Không phải vì em xinh đẹp hay giàu có mà em đã làm thay đổi suy nghĩ trong tôi, em làm tôi hiểu đời hơn cảm thông với nghề của em hơn, cái nghề mà trước đây bản thân tôi không ưa là bao.

Cái nghề nhiều vất vả và đắng cay

Cái nghề nhiều vất vả và đắng cay

Lấy vợ Dược sĩ sướng như tiên

Có thể nói, em đã giúp tôi hiểu về bức tranh muôn màu về ngành Dược, cái nghề mà xã hội luôn trọng vọng nhưng cũng không ít tai tiếng. Thực ra Dược sĩ họ có nhiều cái khổ và vất vả hơn chúng ta nghĩ nhiều, chỉ khi nào làm nghề được xâm nhập vào thực tế  mới hiểu và tôi may mắn hiểu được qua những năm chung sống cùng em, những lần trở em đi làm hay thỉnh thoảng em đá sang công việc của trình dược viên.

Tôi nhận thấy cái nghề này lắm vất vả và cực nhọc, với áp lực công việc cực lớn nhưng đồng lương lại vô cùng eo hẹp. Đúng là nghề nào sai sót chậm chạp thì được chứ nghề Dược như thế thì đúng là chết “toi”. Vì tôi hiểu sai sót của ngành này được trả giá bằng tính mạng, sức khỏe con người, nếu xảy ra sai sót nặng thì vào tù còn nhẹ thì cũng treo bằng. Nói chung là gần như từ giã con được sự nghiệp ở đây, vì thế mà những người ngành Dược lúc nào họ cũng căng thẳng đến tột độ.

Tôi đã dần vén được bức màn bí mật của ngành Dược sau bao năm chung sống với vợ tôi, tôi hiểu và cảm thông với nghề nhiều hơn thay vì trách như trước, không phải vì cô ấy là vợ tôi mà tôi nói thế, tất cả mọi chuyện tôi đều nhìn nhận và đánh giá dựa trên sự khách quan. Tôi hiểu được như thế vì tôi có cô vợ làm trong nghề, có nhiều cơ hội nghe về những câu chuyện vất vả của người Dược sĩ, trình dược viên hay nhân viên ngành Dược. Dẫu biết làm nghề nào thì luôn có những khó khăn vất cả riêng nhưng không ngành nghề nào như ngành Dược.

Đó là câu chuyện của nghề Dược còn câu chuyện của bản thân tôi với cô vợ làm trong ngành thì không có gì chê trách hay đáng nói, vì tôi nhận ra phụ nữ ngành Dược luôn sâu sắc, chu đáo. Tôi vẫn tự hào về vợ, về nghề của cô ấy. Càng ngày, tôi càng cảm thấy, ngành nghề nào cũng có điểm mạnh và hạn chế. Không thể kén chọn cho mình một người chồng hay người vợ làm ngành nọ, nghề kia. Quan trọng là con người, nếu người đấy tốt tính thì làm nghề nào cũng ít ảnh hưởng đến các công việc khác

Tôi hài lòng với vợ tôi, với nghề nghiệp của cô ấy. Lấy vợ nghề Dược cũng hay, vừa đảm vừa không lo nghèo… sức khỏe vì luôn có môt thầy hướng dẫn dùng thuốc trong nhà.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Công dụng và liều dùng thuốc mebendazole

Thuốc mebendazole là thuốc kháng giun có tác dụng ngăn ngừa giun phát triển. Vậy ...