Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Điều kiện mở nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP?

Điều kiện mở nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP?

Dược sĩ mở một cửa hàng thuốc tây cần những điều kiện gì? Thủ tục đăng ký như thế nào? Mở một nhà thuốc tây cần bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi của nhiều Dược sĩ trẻ có ý định mở nhà thuốc tây.

trinh-duoc-vien-nha-thuoc

Đào tạo Dược sĩ Trình Dược Viên nhà thuốc

Điều kiện để mở cửa hàng bán thuốc tây?

1. Dược sĩ muốn mở nhà thuốc tư nhân phải có Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp) và đã được Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc.

2. Tiêu chuẩn chung của người hành nghề Dược:

a. Có bằng cấp chuyên môn về Dược (Trung cấp Dược sĩ, Cao đẳng Dược hoặc Dược sĩ đại học) và thời gian thực hành phù hợp với từng loại hình hành nghề và được Sở y tế cấp chứng chỉ hành nghề Dược tư nhân.
b. Dược sĩ phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khoẻ để hành nghề dược.
c. Dược sĩ không đang trong thời gian bị cấm hành nghề hoặc làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của toà án, không dang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc.
d. Hiểu biết và cam kết thực hiện Luật bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các luật, quy chế dược và các quy chế chuyên môn khác có liên quan đến lĩnh vực hành nghề dược.

dao-tao-trinh-duoc-vien-chuyen-nghiep

Đào tạo Trình Dược Viên chuyên nghiệp

Hồ sơ, thủ tục mở nhà thuốc tây bao gồm:

1. Đơn đề nghị cấp chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược.
2. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề dược của người phụ trách cơ sở gồm: Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn; sơ yếu lý lịch; phiếu khám sức khoẻ; giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở dược hợp pháp.
3. Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm.
4. Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và tổ chức bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề dược phải có đầy đủ các nội dung:
– Tổ chức – bộ máy (kèm sơ đồ): mô tả chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, của từng người phụ trách các bộ phận (ghi rõ bằng cấp chuyên môn).
– Bản diễn giải mô tả hệ thống cơ sở bán hàng, kho thuốc, cơ sở sản xuất, bộ phận kiểm nghiệm theo quy định điều kiện tương ứng (kèm sơ đồ).
– Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, thiết bị và phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy.

quy-dinh-mo-nha-thuoc-khac-quay-thuoc

Vốn 200 triệu có mở được nhà thuốc tây? Câu hỏi của bạn Trần Hòa ( Tp.HCM)

– Chia sẻ của bạn Nguyễn Mai (Tp.HCM): Hiện tại tôi đang kinh doanh nhà thuốc tại Quận 9 như sau: Mặt bằng 5 triệu / tháng (cọc trước 3 tháng là 15 triệu ), 4 tủ + 2 quầy + 1 máy lạnh + hoàn thiện nhà thuốc 90 triệu, làm thủ tục GPP + giấy phép kinh doanh 40 triệu ( chưa tính tới phí ngoài luồng khi kiểm định GPP, thuế …) và mua thuốc là tiền mặt 100% bạn nhé, còn muốn nợ thì vần đề này bạn nên bỏ qua một bên vì bây giờ các công ty dược là mua đứt bán đoạn, bạn hãy suy nghĩ cho kỹ và tìm hiểu thật chu đáo, chúc bạn thành công.

– Chia sẻ của bạn Nguyễn Sơn ( Hà Nội ): 200 triệu là mở quầy thuốc tây được rồi, nếu có sẵn mặt bằng thì tốt, ở TP lời khoảng 15 đến 20%, còn nếu không có mặt bằng, thì đừng nên mở nhé…học tiếp lên lấy bằng Đại học Dược đi bạn. Tôi đã làm nghề này 25 năm nay rồi, bạn nên đi học kinh nghiệm bán thuốc của những người có kinh nghiệm trong nghề Dược bạn nhé…Chúc bạn thành công !

Nếu yêu thích Nghề Dược muốn trở thành Dược sĩ, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại: 04.6296.6296 hoặc 09.8259.8259

Nguồn: Cao đẳng y dược Pasteur

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Đường mía hà thủ ô là một vị thuốc hoàn toàn tự nhiên được điều ...