Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Cần thiết cấp bách sửa đổi Luật Dược 2005?

Cần thiết cấp bách sửa đổi Luật Dược 2005?

Luật Dược sửa đổi là cần thiết cấp bách cho phù hợp với ngành Y tế hiện nay? Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Luật Dược vì người bệnh”, phối hợp giữa Bộ Y tế và Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam.

luat-duoc-sua-doi-2015

Hội thảo sửa đổi bổ sung luật Dược 2005

Thành tựu Luật Dược sau 10 năm thực hiện?

Sau 10 năm Luật Dược đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn, bảo đảm quyền của người dân được tiếp cận và sử dụng thuốc có chất lượng, giá hợp lý, tạo điều kiện cho ngành Dược Việt Nam phát triển, hội nhập. Thuốc nội ngày càng đa dạng về dạng bào chế, đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân.

Luật Dược cần sửa đổi cho phù hợp với ngành Y tế hiện nay?

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Luật Dược 2005 đã bộc lộ một số vướng mắc do không còn phù hợp. Vì vậy, các đại biểu đã trao đổi nhiều vấn đề nhằm tập trung vào nghiên cứu, bổ sung để Luật Dược (sửa đổi) phù hợp với thực tiễn và quá trình hội nhập: Các lĩnh vực chính trong nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân Việt Nam; thực tiễn quản lý hành nghề Dược phẩm từ nhà thuốc phân phối đến bệnh nhân; rà soát các kênh phân phối nhằm đảm bảo nguồn cung liên tục các Dược phẩm chất lượng tại Việt Nam,sửa đổi luật đấu thầu dược phẩm…

luat-duoc-sua-doi-nam-2005

Cần thiết cấp bách sửa đổi Luật Dược 2005?

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn cho biết những ý kiến đóng góp của các đại biểu sẽ được Ban soạn thảo bổ sung vào dự thảo Luật Dược (sửa đổi) xem xét để xây dựng Luật hoàn thiện hơn, phù hợp, gần gũi và dễ đi vào cuộc sống người dân hơn.

Nguồn :Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Thuốc nam Công dụng của đường mía hà thủ ô

Đường mía hà thủ ô là một vị thuốc hoàn toàn tự nhiên được điều ...