Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> “Bão” nghề Dược nghề việc nhẹ lương cao

“Bão” nghề Dược nghề việc nhẹ lương cao

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

“Cơn bão” nhân lực ngành dược hiện đang “càn quét” trên thế giới cũng như tại Việt Nam khi nghề đem đến mức thu nhập cao cùng công việc tương đối nhàn hạ.

CAO-DANG-DUOC4

Ngành Dược luôn là một ngành nghề tiềm năng

Thật khó để nói về lịch sử nghề dược bắt đầu từ khi nào. Chỉ biết mục đích của nghề Dược cũng như nghề Y ra đời giúp bảo vệ sức khỏe đời sống của con người tốt hơn trước những hiểm họa, mầm mống bệnh tật trong nhân loại. Vì mang một ý nghĩa và trọng trách cao cả nên vô hình chung ở bất cứ thời đại nào trong xã hội con người cũng luôn cần đến những người thầy thuốc. Đây cũng chính là lý do vì sao khi xã hội phát triển nghề Dược cũng là một trong những nghề có sự đầu tư và phát triển mạnh mẽ nhất.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những chuyên gia về thuốc. Được đào tạo những kiến thức về chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa cá loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để đạt chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng. Hệ thống và vị trí công việc trong nghề Dược rất đa dạng, người tốt nghiệp nghề Dược có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc khác nhau như trình dược viên, dược tá, công nhân dược… Dù làm ở nhiều vị trí khác nhau nhưng mục đích chung của họ vẫn là đưa các sản phẩm thuốc chữa bệnh, phục hồi sức khỏe đến tay người bệnh. Để làm được công việc trong ngành đòi hỏi bạn cần là người trách nhiệm, tỉ mỉ, cẩn thận và có kiến thức rộng lớn. Thông thường để làm được công việc ngành Dược các bạn chỉ cần tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược trở lên là đã có đủ trình độ chuyên môn với nghề.

img20170225130100009

Hiện nay nhân lực ngành Dược đang thiếu hụt trầm trọng

Nghề Dược – việc nhẹ lương cao

Để tìm được một công việc nhẹ, lương cao ở thời buổi người khôn của khó như hiện nay thì thực sự là rất khó. Nếu so về mặt bằng chung với một vài ngành nghề nghề khác trong xã hội  thì ngành Dược có nhiều ưu thế vượt bậc hơn hẳn. Khi môi trường làm việc ngành Dược rất lớn, từ cấp xã đến cấp huyện, tỉnh thành phố, ở đâu có con người là ở đó nghề dược có thể “sống” được. Những người có chuyên môn về nghề có thể đảm nhiệm được nhiều công việc cùng một lúc. Nghề Dược cũng mang đến sự ổn định, trong khi các ngành nghề khác có thể bị sã thải hoặc tụt dốc thì ngành Dược lại luôn được đầu tư mạnh mẽ. Nghề Dược chỉ thực sự chấm dứt khi loài người tiệt chủng. Theo ước tính, mức lương hiện tại của những trình dược viên là khá cao, trung bình nếu làm tại các công ty, bệnh viện trong nước thì sẽ được hưởng mức lương từ 5000.000- 6000.000 đồng/ tháng cùng với doanh thu. Đặc biệt nếu làm việc tại các công ty nước ngoài thì mức lương sẽ cao hơn gấp nhiều lần. Với những lý do đó, nghề Dược luôn được nhiều bạn trẻ “chọn mặt gửi vàng” và theo học trong tương lai.

Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, dược tá, công nhân dược… rất lớn và không ngừng tăng. Theo thống kê ở nước ta mới có khoảng 0,8 dược sĩ/10.000 dân, tỷ lệ quá thấp so với dân số. Kế hoạch phấn đấu tăng gấp 2 lần số dược sĩ trong vòng 5 năm tới. Đó là chưa kể tới lượng dược sĩ cần để bù vào số lượng dược sĩ đến tuổi nghỉ hưu tương đối lớn trong những năm tới. Trong khi đó các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang ồ ạt thâm nhập và thị trường trong nước kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú. Khác với một số ngành nghề như: kinh tế, tài chính…thì số trường đào tạo nghề dược ở nước ta không nhiều, chỉ tiêu đào tạo ít vì vậy các bạn sẽ tránh được việc làm phải cạnh tranh quá gắt gao mà chỉ cạnh tranh cho mình 1 chỉ tiêu tham gia nhập học. Trên thế giới, các dược sĩ luôn có đồng lương đáng để ghen tị còn tại Việt Nam đây là một công việc nhẹ nhàng, thu nhập tốt cũng đủ khiến các bạn hài lòng.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Miễn 100% học phí Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2021 cho tân sinh viên

Nhằm san sẻ những khó khăn với cả nước trước những ảnh hưởng của dịch ...