Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Trượt tốt nghiệp THPT có thể học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM?

Trượt tốt nghiệp THPT có thể học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Điều dưỡng hiện nay có sức hút khá lớn với đông đảo thí sinh trên khắp có nước theo học, bên cạnh đó có một số đông thí sinh liên hệ về cho Trường Cao đẳng Y dược Pasteur với thắc mắc chung rằng trượt tốt nghiệp THPT có thể tham học Cao đẳng Điều dưỡng hay là không?

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Để giúp các bạn thí sinh nắm bắt rõ hơn về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM của nhà trường cũng như giải đáp thắc mắc về điều kiện nhập học, bài viết này ban tư vấn tuyển sinh xin trả lời cụ thể câu hỏi chung của các bạn thí sinh như sau:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Ngành Y với đặc thù nghề nghiệp liên quan trực tiếp tới tính mạng, sức khỏe con người nên khi tuyển sinh ở các trường Cao đẳng, Đại học cũng sẽ yêu cầu cũng sẽ cao hơn các ngành nghề khác. Điểm chuẩn luôn là tiêu chí để các bạn thí sinh dựa vào đó mà chủ động ôn luyện. Thế nhưng điểm chuẩn cao cũng chính là rào cản khiến cho nhiều thí sinh có niềm đam mê với ngành Điều dưỡng không thực hiện nổi ước mơ của mình.

Trước sự thiếu hụt nguồn lực ngành Y tế như vậy, đặc biệt là ngành Điều dưỡng và đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các bạn trẻ, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thông báo tuyển sinh với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, tiêu chí phụ để xét tuyển đó là các thí sinh phải đảm bảo có sức khỏe tốt để có thể tham gia học tập tại nhà trường.

Như vậy, với thông tin điều kiện xét tuyển do ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ như trên thì trường hợp những bạn thí sinh trượt tốt nghiệp THPT thì không đủ điều kiện để theo học Cao đẳng Điều dưỡng, tuy nhiên nếu thí sinh trượt tốt nghiệp THPT có đam mê lớn với ngành Điều dưỡng thì còn có thể theo học Trung Cấp Điều dưỡng chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mấy năm ra trường?

Khi đã đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, thí sinh chỉ cần chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ đăng ký nhập học là có thể trở thành tân sinh viên ngành Điều dưỡng tại trường. Thí sinh khi theo học ngành Điều dưỡng hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được thí sinh sẽ được đào tạo với thời gian 03 năm. Thời gian đào tạo này cũng được áp dụng với thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn, Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Hộ sinh theo quy định của nhà trường.

Sau khi hoàn thiện chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy và có thể đi làm tại các cơ sở y tế hoặc học lên Liên thông Đại học Điều dưỡng để nâng cao kiến thức chuyên môn và giá trị bằng cấp. Khi đó cơ hội nghề nghiệp sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Theo thông tin từ trang Hỏi đáp Y dược cho biết, Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018 gồm những gì? được xem là một câu hỏi mà hầu như các thí sinh nào cũng thắc mắc với ban tư vấn tuyển sinh, theo đó thí sinh để hoàn thành thủ tục nhập học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ cụ thể như sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của trường trong năm 2018.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có công chứng của chính quyền địa phương và ghi đầy đủ thông tin cá nhân.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • Bản sao đã qua công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 có ghi họ và tên, số điện thoại, địa chỉ ở sau ảnh và được chụp trong thời gian gần nhất.
  • 02 phong bì thư dán sẵn tem có ghi họ và tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Nhà trường nhận tiếp nhận hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM vào giờ hành chính nên các thí sinh có thể gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn dùng các loại thuốc nhỏ tai đúng cách

Thuốc nhỏ tai hiện nay có rất nhiều loại và nếu dùng không  đúng cách ...