Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học mấy năm tốt nghiệp?

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học mấy năm tốt nghiệp?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Con tôi vừa tốt nghiệp xong THPT quốc gia và có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, tuy nhiên tôi thắc mắc rằng không biết điều kiện xét tuyển của nhà trường trong năm 2018 là như thế nào và học mấy năm tốt nghiệp?

Cơ hội việc làm khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Cơ hội việc làm khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Câu hỏi bên trên là của phụ huynh một bạn thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường, để giúp cho các bạn thí sinh cũng như các bậc phụ huynh nắm rõ hơn về thông tin tuyển sinh của nhà trường trong năm 2018 cũng như thời gian đào tạo, thì sau đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM xin giải đáp như sau:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018?

Hiện nay, ngành Điều dưỡng đang có nhiều đóng góp quan trọng và nắm một vai trò không thể thay thế trong hệ thống Y tế nước ta. Theo một số thông tin từ trang Hỏi đáp Y dược ta có thể thấy, nước ta đã gia nhập các tổ chức thế giới như: WTO, TPP càng tạo điều kiện không chỉ cho ngành Y tế phát triển mà còn cả các ngành khác. Đây chính là tín hiệu đáng mừng cho nhiều bạn trẻ đã, đang và sắp học Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội tìm cho mình công việc ổn định với mức lương khá hấp dẫn. Theo quy chế tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM trong năm 2018 được quy định như sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hay giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh vừa tốt nghiệp THPT trong năm 2018).
 • Thí sinh là công dân Việt Nam,không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có đủ điều kiện sức khỏe .

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Thí sinh theo học Cao đẳng Dược trong vòng 03 năm và thời gian này cũng được áp dụng với Cao đẳng Dược Sài Gòn hay Cao đẳng Hộ sinh…Kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có thể xin việc ở nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám…hoặc tiếp tục Liên thông Đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn và mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tự hào là địa chỉ tin cậy trong công tác đào tạo nhân lực cho ngành Y tế. Sinh viên khi theo học tại nhà trường sẽ được học tập dưới sự giảng dạy của  các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn giỏi giảng dạy. Ngoài ra, nhà trường còn có đầy đủ phòng học, phòng thực hành, các trang thiết bị giảng dạy hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập tốt nhất cho sinh viên.

Không chỉ đào tạo hệ Cao đẳng Dược, trường còn đào tạo thêm Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền, Trung cấp Dược…đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Thí sinh có nguyện vọng học ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh cần chuẩn bị cho bản thân bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ như sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 theo mẫu của Bộ.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nếu thí sinh vừa mới tốt nghiệp trong năm 2018.
 • Bản sao đã qua công chứng bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
 • Bản sao đã công chứng học bạ trung học phổ thông.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
 • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây nhất) có ghi đầy đủ thông tin bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc.
 • 01 Phong bì dán tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần thiết.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Hoàn thành đầy đủ các giấy tờ cần thiết của bộ Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 thí sinh có thể nộp về cho nhà trường qua đường bưu điện hay cũng có thể đến trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM – Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ hướng dẫn cách dùng thuốc điều trị bệnh hen

Thuốc trị hen suyễn hay thuốc trị hen phế quản là giải pháp thường được ...