Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Tìm “thuốc tăng lực” cho nhân sự ngành Dược

Tìm “thuốc tăng lực” cho nhân sự ngành Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đối mặt trước tình trạng sức ép về tốc độ già hóa dân số cùng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội, hiện ngành Dược đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

ngành-dược-la-gi

Hiện nước ta đang tích cực công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược

Tình trạng các bệnh viện, phòng khám ngày càng quá tải, dịch, ổ bệnh đang có xu hướng bùng phát mạnh mẽ, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao… đây được coi là hàng loạt nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Y Dược hiện nay. Để có thể ổn định xã hội, đáp ứng được tốt nhu cầu thăm khám của nhân dân hiện Bộ Y tế ra chỉ thị cần gia tăng đào tạo, bổ sung nhân lực ngành Y, Dược, đây chính là điều vô cùng quan trọng và cấp bách trong thời buổi hiện nay.

Đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành

Một thực tế dễ nhận thấy nguồn nhân lực ngành Dược còn đang rất ít, không đủ để đáp ứng số lượng bệnh nhân chữa bệnh hàng ngày nên mới dẫn đến tình trạng trên. Trong những năm tới, nhiều cơ sở y tế, bệnh viện sẽ ngừng nhận Dược viên mới chỉ tốt nghiệp hệ Trung cấp mà chỉ nhận hệ Cao đẳng trở lên. Tuy vậy, số lượng trường đào tạo Dược viên hệ Cao đẳng không nhiều nên vẫn không thể tuyển dụng đủ số nhân viên hệ Cao đẳng Dược đáp ứng được yêu cầu cả về số lượng và chất lượng. Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của người làm trong công tác ngành Dược, nhưng cũng phải thừa nhận thực trạng thiếu nhân lực ngành này bởi vậy đẩy mạnh đào tạo nhân lực ngành Dược hệ Cao đẳng là điều cấp thiết ngay lúc này và nhận được sự ưu tiên nhiều từ Bộ Y tế.

Hiện nay, chỉ tiêu ngành Y Dược đã tăng lên rất nhiều so với những năm trước, tuy nhiên thời gian đào tạo là khá dài. Hệ đào tạo Đại học từ 5 tới 6 năm, hệ các trường Cao đẳng Y Dược  cũng phải trong 3 năm, đó là chưa tính thời gian thực tập và thời gian trau dồi kinh nghiệm. Trong khi đó nhiều nước trên thế giới, sinh viên của ngành Y Dược có hệ đào tạo chính quy từ 9 tới 12 năm. Còn tại nước ta vẫn chưa có một quy chuẩn chính thức nào trong việc đào tạo, mà phải phụ thuộc vào chất lượng đào tạo của từng trường. Đây cũng được coi như thách thức và là cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích chuyên ngành Dược khi cơ hội tuyển chọn đầu vào tại các trường Cao đẳng Y Dược là khá đơn giản. Sau khi tốt nghiệp sinh viên đã đủ điều kiện làm việc tại nhiều đơn vị cơ sở y tế trên toàn quốc với nhiều vị trí công tác khác nhau.

tuyen dung

Ngành dược mang đến một cơ hội việc làm ổn định cùng mức lương cao

Học chuyên sâu sẽ dễ kiếm việc

Cũng trong một cuộc khảo sát về nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động tại các bệnh viện lớn trên cả nước cho biết, ngành Dược có rất nhiều lĩnh vực như: trình dược viên, dược sĩ, bào chế thuốc, quản lý thuốc… đây đều là những lĩnh vực phát triển rất nhanh và có nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực lớn hàng năm. Nếu trước đây chúng ta chỉ biết đến bán thuốc, kê, bốc thuốc thì ngày nay đã có nhiều lĩnh vực mới được mở rộng và đa dạng hơn rất nhiều đối vớ người làm công tác ngành Dược. Hiện ngành Y tế đang thiếu nguồn nhân lực lành nghề, có chuyên môn cụ thể, đây cũng là lý do vì sao ngày càng nhiều các bạn trẻ đăng ký học liên thông Cao đẳng dược để nâng cao trình độ cũng như bằng cấp, vì theo nhận định của các nhà tuyển dụng cho thấy nếu chỉ có kiến thức chung chung thì cơ hội có được những công việc tốt sẽ khó hơn.

Phải khẳng định một điều rằng, Dược sĩ là nhân tố quan trọng góp phần lớn trong việc hoàn thiện bộ máy ngành Y, Dược nước ta, một ngành trọng điểm của xã hội nên sẽ không có gì là lạ khi có khá nhiều bạn trẻ muốn đăng ký học ngành nghề này để mở rộng một cơ hội việc làm cho bản thân.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Top 4 vật phẩm phong thủy đem lại may mắn tài lộc cho Nhà thuốc

Theo quan niệm phong thủy, một số vật phẩm sau đây khi để trang trí trong phòng khách, cửa hàng sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.