Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Trong trương lai ngành Y dược sẽ “lên ngôi”

Trong trương lai ngành Y dược sẽ “lên ngôi”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trong khi một vài ngành tài chính, thông tin, xây dựng trong tương lai sẽ bị cắt giảm lao động thì ngành Y, Dược lại có xu hướng tăng mạnh.

Tuyen-trinh-duoc-vienHiện nguồn nhân lực ngành Y Dược đang ở mức “báo động”

Ngành Y, dược cần 110.000 lao động

Hiện nay thách thức lớn nhất đặt ra đối với nước ta là nguồn nhân lực ngành Y, Dược đang bị khan hiếm một cách quá mức, đặc biệt tình trạng này xảy ra nhiều ở các tỉnh thành vùng núi, nông thôn. Theo bên tin tức ngành Dược đưa tin, hiện mỗi năm nước ta có khoảng 12.000 nhân viên y, dược về hưu, cũng như xã hội ngày càng hiện đại, cuộc sống của con người ngày càng nâng cao cũng vì thế nhu cầu về chăm sóc, thăm khám sức khỏe cũng được chú trọng hơn cả. Nên đây chính là lý do tạo ra những khoảng trống thiếu hụt lớn về nhân sự ngành Y tế nước nhà. Ước tính, từ nay đến năm 2020, nhu cầu nhân lực trong ngành y Dược còn tiếp tục tăng mạnh và cần đến khoảng 110.000 người để đáp ứng tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh trong xã hội. Cũng theo cuộc khảo sát này cho thấy, trung bình mỗi năm, mỗi công ty trong ngành dược sẽ tuyển từ 60-100 lao động, chủ yếu là sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường đại học, Cao đẳng Y Dược về để đảm nhận nhiều vị trí trong hệ thống ngành Y Dược.

Sự thiếu hụt nhân lực trong ngành đã khiến các doanh nghiệp lớn như GlaxoSmithKline, About, Bayer Việt Nam… đưa ra chính sách thu hút nguồn nhân lực trong tương lai. Đa phần các vị trí công ty này cần tuyển dụng bao gồm trình dược viên, nhân viên trong các công ty dược nhân viên tư vấn dược an toàn làm việc tại các bệnh viện, quản lý thuốc tại các đơn vị và sở y tế các tỉnh, thành. Để thu hút nhân lực đảm bảo đủ số lượng nhân sự cho ngành các công ty luôn có chính sách đào tạo dành cho nhân viên thông qua chương trình đào tạo thạc sĩ, khuyến khích học liên thông Cao đẳng Dược hoặc chuyển đổi văn bằng để những ứng viên trẻ có thêm kiến thức về ngành cũng như nâng cao thu nhập từ nghề mang đến.

lo-ngai-khi-bo-khong-cong-bo-de-thi-minh-hoa-thpt-quoc-gia-2018

Hiện cơ hội học tập cũng đang được mở rộng 

Cơ hội học tập rộng mở cho các bạn trẻ

Không chỉ có cơ hội làm việc làm lớn mà những bạn trẻ yêu thích chuyên  ngành Y, Dược cũng có cơ hội học tập “dễ thở” hơn so với những ngành nghề khác. Theo quy chế tuyển dụng hiện nay cho thấy, chỉ cần có bằng tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng trở nên ứng viên hoàn toàn có đủ điều kiện công tác trong hệ thống ngành Y Dược.

Không phải trải qua những kỳ thi mang tính cạnh tranh, không mất quá nhiều thời gian cũng như chí phí học tập, để được trở thành tân sinh viên của những ngôi trường Cao đẳng đào tạo hàng đầu nhân lực ngành Dược thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển thẳng vào các trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc.

Cũng theo chỉ thị của Bộ Y tế, các trường đại học, Cao đẳng phải có một phần trách nhiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế nước nhà. Vì thế hiện các trường đang liên tục mở các đợt tuyển sinh nhằm “chiêu mộ” nhân tài ngành nghề trên. Một cơ hội học tập lớn, cũng nhu cầu tuyển dụng cao luôn là những tiêu chí “vàng” để  nhiều bạn trẻ tiến tới sở hữu một công việc đáng mơ ước trong tương lai.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Thông tin về Crom và lợi ích đối với sức khỏe con người

Nguyên tố Crom được phát hiện từ thế kỷ thứ 18 và các nhà khoa ...