Danh mục
Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Làm trình dược viên được gì và mất gì?

Làm trình dược viên được gì và mất gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Không phải ngẫu nhiên trong vài năm trở lại đây nghề trình dược lại hót đến thế, có lẽ bởi vì nghề mang đến cho người làm nhiều cái “được” và cũng nhiều cái “mất”.

Trình dược viên

Trình dược viên

Cái “được” của nghề trình dược viên

  • Thứ nhất lương cao

Lương trung bình của một trình dược viên ở các công ty trong nước được trả khoảng từ 5 – 6 triệu, còn làm ở các công ty nước ngoài thì có thể lên tới khoảng 7 – 10 triệu. Tuy nhiên con số này chưa thể nói là cao được, phần lương thưởng thêm theo doanh số bán hàng mới là quan trọng, có những trình dược có thể kiếm vài chục triệu mỗi tháng. Một mức lương mà nhiều ngành nghề khác khao khát, cũng bởi vì thế mà nhiều bác sĩ, dược sĩ đã kiêm luôn nghề tay trái làm trình dược để tăng thêm thu nhập.

  • Thứ hai là chủ động về mặt thời gian

Khác với các công việc hành chính khi ngày làm 8 giờ/ ngày, công việc của người trình dược không cố định về thời gian. Chỉ cần họ có thể đạt được doanh số là được. Chính vì thời gian thoải mái mà nhiều trình dược thường kiêm làm 2- 3 công ty cùng một lúc để tăng thêm thu nhập.

  • Thứ ba là mở rộng được mối quan hệ

Do tính chất công việc là đi gặp gỡ mọi người nên trình dược viên có mối quan hệ rất rộng với rất nhiều người, đây là một lợi thế lớn cho sự nghiệp thăng tiến của họ sau này.

Nghề trinh dược mang đến thu nhập khủng

Nghề trình dược mang đến thu nhập khủng

  • Thứ tư là “đi làm mà như đi chơi”

Mặc dù cùng làm trong hệ thống ngành Y nhưng những người trình dược lại không phải khoác lên mình chiếc áo bluse rườm rà, họ đi làm lúc nào cũng trong trạng thái bảnh bao, mỹ miều. Rồi công việc thì dùng miệng nhiều hơn chân tay, nếu những ai thực sự có khiếu ăn nói thì bạn sẽ phất lên nhanh chóng bởi công việc này.

  • Thứ năm thời gian học ít

Nếu với bác sĩ phải mất khoảng thời gian đến 6- 7 để học, rồi thực tập, trải qua nhiều vòng tuyển chọn thi cử mới đủ điểu kiện để làm việc thì để trở thành một trình dược viên bạn chỉ cần tốt nghiệp các hệ Trung cấp, Cao đẳng Dược, nắm vững kiến thức ngành Dược là hoàn toàn đủ điều kiện làm công việc trên. Chưa kể đến để được học trong những ngôi trường đào tạo về dược cũng khá đơn giản khi bạn không cần phải trải qua kỳ thi nào vì điều kiện tuyển chọn đầu vào là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Cái mất khi làm nghề trình dược

  • Áp lực công việc cũng nặng

Một áp lực lớn nhất của trình dược viên là doanh số theo từng tháng, khi làm việc bạn cần đảm bảo tốt được về mặt doanh số vì đây cũng là yếu tố quyết định lớn đến mức lương thưởng hàng tháng của bạn. Nhưng với những người có kinh nghiệm thì đây không phải là vấn đề. Và thực chất ở thời buổi hiện nay thì làm bất cứ công việc gì cũng đều có áp lực chứ không riêng ngành Dược.

  • Nguy hiểm với nghề

Hiển nhiên khi một ngành nghề mang đến cho bạn nhiều lợi thế hơn thì sẽ rất nhiều người muốn tham gia vào ‘mảnh đất” màu mỡ này, vì thế cũng từ đây nảy sinh ra vấn đề cạnh tranh và chơi không đẹp giữa các trình dược viên.

Tuy nhiên làm trình dược viên bạn cần là người tỉ mỉ và trách nhiệm Tuy nhiên làm trình dược viên bạn cần là người tỉ mỉ và trách nhiệm

  • Bạn cần là người tỉ mỉ

Với những công việc khác thì bạn có thể thiếu một chút cẩn thận hoặc tính kiên trì cũng không sao nhưng điều này dường như không phù hợp với nghề Y, Dược, khi công việc bạn làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe đời sống của mọi người, nên nếu bạn không cẩn thận thì sẽ để lại những hậu quả rất nghiêm trọng.

Công việc nào cũng luôn tồn tại 2 mặt và nghề trình dược viên cũng không ngoại lệ, nếu so với các ngành nghề khác trong xã hội thì nghề trình dược viên vẫn mang đến nhiều ưu điểm hơn cả nên đây cũng chính là lý do hiện nay nhiều bạn trẻ có đam mê và theo học ngành Dược để mong tìm được một việc làm ổn định, thu nhập tốt trong tương lai.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Người bị đau nhức xương khớp nên ăn gì để hạn chế cơn đau tái phát?

Chế độ ăn uống hàng ngày có vai trò rất quan trọng đối với người bị đau nhức xương khớp giúp hạn chế các cơn đau tái phát, vậy người bị đau nhức xương khớp nên ăn những thực phẩm gì?