Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Tìm hiều về thuốc Telfast® có tác dụng gì?

Tìm hiều về thuốc Telfast® có tác dụng gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Telfast® có tác dụng gì trong việc chữa bệnh và cách dùng của nó như thế cho hiệu quả được nhiều người gửi về chương trình sức khỏe?

Tìm hiều về thuốc Telfast® có tác dụng gì?

Tìm hiều về thuốc Telfast® có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Telfast® như thế nào?

Thuốc Telfast® chứa fexofenadine hydrochloride, chất kháng histamine.

Telfast® được sử dụng ở người lớn và trẻ vị thành niên từ 12 tuổi trở lên để giảm các triệu chứng xảy ra do sốt cỏ khô (một bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa) như hắt hơi, ngứa, chảy nước mắt hoặc bị tắc mũi.

Ngoài ra thuốc Telfast® còn có tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc những đã được phê duyệt và Bác sĩ có thể chỉ định dùng trong trường hợp phù hợp. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng thuốc Telfast® như thế nào?

Những thông tin hướng dẫn sử dụng thuốc sau không thể thay thế cho lời khuyên của Bác sĩ. Vì vậy, nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn hãy hỏi ý kiến của Bác sĩ điều trị để được giải đáp cụ thể.

Liều dùng thuốc Telfast® cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường khuyên dùng cho người lớn là 120mg mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Telfast® cho trẻ em như thế nào?

Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu và xác định cụ thể về thuốc Telfast® đối với liều dùng của trẻ em. Hãy hỏi ý kiến Bác sĩ trước khi bạn định cho con dùng thuốc này.

Cách dùng thuốc Telfast® hiệu quả

Bạn nên sử dụng thuốc Telfast® theo đúng chỉ dẫn mà bạn sĩ đã kê và kiểm tra thông tin trên nhãn thuốc để dùng thuốc chính xác, tránh tác dụng phụ không mong muốn xảy ra. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để được giải đáp.

Trong trường hợp dùng thuốc Telfast® quá liều hãy gọi ngay cho trung tâm cấp cứu hoặc đến trạm y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Trường hợp quên một liều thuốc Telfast® hãy dùng trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.Tác dụng phụ khi dùng thuốc Telfast®

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Telfast®

Tác dụng phụ

Hãy thông báo ngay cho Bác sĩ điều trị của bạn khi gặp phải phản ứng phụ nghiêm trọng sau khi dùng thuốc Telfast®: sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng và khó thở.

Theo tin tức ngành Dược thuốc Telfast® có thể gây ra phản ứng phụ thường gặp như: đau đầu, buồn ngủ, buồn nôn, chóng mặt.

Tác dụng phụ ít gặp như mệt mỏi, buồn ngủ.

Các tác dụng phụ khác có thể xảy ra là:

  • Khó ngủ (chứng mất ngủ);
  • Rối loạn giấc ngủ;
  • Ác mộng;
  • Lo lắng;
  • Tim đập nhanh hoặc không đều;
  • Bệnh tiêu chảy;
  • Da phát ban và ngứa;
  • Phát ban.

Mặc dù đã chỉ ra tác dụng phụ thường gặp cũng như nguy hiểm tuy nhiên đây không phải là danh mục đầy đủ các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ tư vấn cách sử dụng thuốc Pefloxacin an toàn

Cùng dược sĩ tìm hiểu về thuốc pefloxacin cũng như cách sử dụng hiệu quả, ...