Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Những liệu pháp tự nhiên giúp giảm đau vô cùng hiệu quả

Những liệu pháp tự nhiên giúp giảm đau vô cùng hiệu quả

Giảm đau bằng những phương pháp tự nhiên được các chuyên gia Y tế khuyến khích áp dụng bởi sự an toàn và khả năng gây ra các tác dụng phụ thấp hơn so với sử dụng các loại thuốc giảm đau.

Những liệu pháp tự nhiên giúp giảm đau hiệu quả

Từ xưa đến nay các thầy thuốc Đông Y đã biết cách sử dụng các loại thảo mộc và gia vị có tác dụng chống viêm cũng như giảm đau. Bên cạnh đó, những phương pháp như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, yoga, thiền… cũng được ghi nhận rằng có hiệu quả rất tốt trong việc giảm đau và chữa bệnh.

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc giảm đau, mọi người hoàn toàn có thể áp dụng một số cách giảm đau tự nhiên vô cùng hiệu quả và an toàn dưới đây:

Giảm đau bằng phương pháp chườm nóng và lạnh

Theo chia sẻ từ chuyên mục Sức khỏe đời sống, chườm nóng và lành là một phương pháp giúp giảm đau nhanh chóng và được nhiều người sử dụng nhất.

Mọi người có thể đặt một túi đựng đá lạnh trực tiếp lên vị trí đau trong các trường hợp đau gân, cơ và dây chằng để giảm viêm và sưng đau. Điều thú vị là khi viêm và đau đã biến mất thì lại nên dùng chườm nóng để giúp làm giảm căng cơ, giảm căng cứng gân.

Chườm lạnh trong một thời gian ngắn trên trán cũng có thể làm giảm triệu chứng cơn đau đầu. Nếu bạn có các vấn đề về viêm khớp, sử dụng nhiệt và ẩm cho khớp bị viêm (khăn/túi chườm ẩm và nóng) sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn so với dùng chườm lạnh. Túi chườm nhiệt có thể được làm ấm trong lò vi sóng và sử dụng nhiều lần.

Sử dụng vỏ cây liễu để giảm viêm, giảm đau

Lâu nay người ta đã biết cách sử dụng vỏ cây liễu để giảm viêm làm biến mất những cơn đau nhức. Trong vỏ cây liễu có chứa salicin, tương tự như thành phần chính của thuốc aspirin. Có thể giảm đau bằng cách nhai vỏ cây liễu, cách này cũng có tác dụng hạ sốt hiệu quả. Hiện nay, vỏ cây liễu đã được bán như một loại thảo mộc khô mà bạn có thể pha để uống như trà, dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều.

Chườm lạnh là một cách giảm đau tự nhiên rất hiệu quả

Vỏ cây liễu có thể giúp giảm các triệu chứng khó chịu của đau đầu, đau lưng dưới, viêm khớp… Tuy nhiên, lạm dụng vỏ cây liễu cũng dẫn đến các nguy cơ của các tác dụng phụ như khó tiêu, ảnh hưởng đến chức năng thận và làm máu khó đông giống như là khi sử dụng thuốc aspirin.

Lưu ý: Nếu bạn bị dị ứng với aspirin thì không nên sử dụng vỏ cây liễu. Vỏ cây liễu có thể gây độc cho trẻ nhỏ, do đó cần phải thận trọng khi dùng cho trẻ.

Giảm đau, chống viêm từ củ nghệ

Nghệ thường được mọi người sử dụng để làm mờ sẹo, bởi trong củ nghệ có chứa hợp chất curcumin – một chất chống oxy hoá, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây tác hại xấu đến tế bào và mô.

Bên cạnh đó, người ta cũng thường sử dụng nghệ trong các trường hợp khó tiêu, chướng bụng, giảm bớt các tổn thương trên da trong bệnh vẩy nến, giảm nhẹ triệu chứng một số loại khối u, ung thư. Đặc biệt với khả năng chống viêm hiệu quả mà nghệ thường được các bệnh nhân bị viêm khớp sử dụng như một liệu pháp giảm đau hiệu quả.

Phương pháp châm cứu

Theo tin tức Ngành Dược cho biết thì châm cứu là phương pháp giúp giải phóng các nguồn năng lượng của cơ thể bằng cách kích thích vào các huyệt đạo nằm trên 14 đường kinh mạch của cơ thể. Các nhà khoa học cho rằng các đầu kim khi châm vào huyệt đạo sẽ kích thích làm cơ thể giải phóng hooc-môn endorphin – một loại hoocmôn được coi như thuốc giảm đau tự nhiên và có thể làm tăng lưu lượng máu, thay đổi hoạt động của não bộ, do vậy thường có tác dụng giảm đau.

Các cây kim dùng để châm cứu thường rất mảnh nên mọi người thường không cảm thấy đau hoặc đau rất ít. Họ thường cảm thấy tràn đầy năng lượng và thoải mái sau khi được châm cứu.

Những bệnh nhân bị viêm khớp, đau nửa đầu và một số cơn đau mãn tính khác có tiến triển rất tốt khi áp dụng phương pháp châm cứu.

Áp dụng châm cứu trong việc giảm đau nhức

Sử dụng cây Đinh hương

Đinh hương là một loại thảo dược dùng để điều trị một số các triệu chứng như buồn nôn, điều trị cảm cúm. Đặc biệt Đinh hương còn có thể giảm các triệu chứng đau liên quan đến đau đầu, viêm khớp, và đau răng.

Để giúp giảm đau răng chỉ cần thoa một lượng nhỏ dầu Đinh hương trên lợi có tác dụng giảm đau răng tạm thời cho đến khi bạn có thể đến gặp nha sỹ. Nhưng sử dụng quá nhiều dầu đinh hương có thể làm tổn thương lợi của bạn, vì vậy cần phải lưu ý khi tự sử dụng Đinh hương tại nhà, tốt hơn hết là tham khảo y kiến của các chuyên gia Y tế trước khi sử dụng.

Các liệu pháp giảm đau tự nhiên trên đây chỉ có hiệu quả với một số cơn đau nhất định. Những liệu pháp giảm đau tự nhiên này có thể mang lại tác dụng trong một số trường hợp, hãy tham khảo những liệu pháp tự nhiên trước khi quyết định sử dụng thuốc giảm đau.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Cơ thể con người cần nạp năng lượng mỗi ngày để duy trì các hoạt ...