Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành Y Dược nước ta

Thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành Y Dược nước ta

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nguồn nhân lực ngành Y Dược nước ta đang trong tình trạng khan hiếm và ngành Y tế cần phải bổ sung rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong xã hội.

nguon nhan luc nganh y duoc
Ngành Dược đang có nhu cầu nhân lực rất lớn

Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược thì trước thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y Dược nước ta trong nhiều năm qua, Bộ GD&ĐT với Bộ Y tế luôn không ngừng tăng cường và hỗ trợ các trường Cao đẳng , Đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng bổ sung cho thị trường ngành Dược.

Thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành Y Dược

Mặc dù Bộ Y tế luôn tạo mọi điều kiện đào tạo cho công tác đào tào bổ sung nguồn nhân lực phục vụ trong lĩnh vực Y Dược, nhưng trước sự phát triển của xã hội và tốc độ phát triển ngành Y Dược hiện nay thì nước ta vẫn cần bổ sung rất nhiều nguồn nhân lực trong tương lai mới có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và phục vụ sức khỏe mọi người trong xã hội.

Những thống kê ngành Y Dược về nhân sự

Theo thống kê từ các trường Cao đẳng Dược và bộ Y tế thì tỉ lệ Dược sĩ ở Việt Nam hiện nay chỉ đạt khoảng 10 Dược sĩ trên 10.000 dân. Đây được cho là tỷ lệ rất thấp so với mặt bằng chung của các nước trên thế giới và chưa thể đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu về khám chữa bệnh của nhân dân.

Đặc biệt ngày nay, xã hội ngành càng phát triển, đời sống ngày càng được nâng cao, mọi người cũng ngày càng ý thức hơn nhu cầu về sử dụng thuốc trong phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe. Như sử dụng các loại vắc-xin, thực phẩm chức năng…

Ngoài ra, sự bùng nổ nhiều dịch bệnh mới, cũng khiến cho lượng bác sĩ và dược sĩ trong nước thiếu hụt trầm trọng, cần phải bổ sung nhân lực vào ngành y dược, đây chính là điều vô cùng quan trọng và cấp bách hiện nay.

nguon nhan luc nganh y duoc
Dược sĩ nhà thuốc

Ngành Dược cần bổ sung số lượng lớn nguồn nhân lực

Mặc dù ngành Y tế luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, nhưng lực lượng các Dược lại tập trung chủ yếu ở các bệnh viện, trung tâm y tế ở các trành phố lớn. Còn ở các địa phương, các khu vực vùng xa thì tỉ lệ Dược sĩ rất thấp nhiều nơi còn chưa có Dược sĩ.

 Do đó, ngành dược sĩ, hay điều dưỡng luôn thu hút được sự quan tâm của những người làm trong ngành y, với mức lương cao, chế độ tốt, nhiều cơ hội việc làm đây chính là sức hút đối với những sinh viên mới ra trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Hiện nay, chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành Y Dược tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên với các hệ đào tạo Đại học thì ngưỡng điểm chuẩn đầu vào luôn ở mức cao chót vót, đây thực sự là trở ngại đối với những thí sinh có học lực khá và trung bình có thể đến với ngành Y Dược.

Nhưng với những cơ chế tuyển sinh xét tuyển học bạ trung học phổ thông thì các Trường Cao đẳng Dược chính là cảnh cổng để đến với ngành Y Dược đối với các thí sinh có học lực khá và trung bình.

Với thời gian đào tạo là 3 năm, cùng khung chương trình đào tạo thiên về thực hành ( thời gian thực hành chiếm 70%) Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là sự lựa chọn thích hợp cho các bạn thí sinh có tình yêu và đam mê với ngành Y Dược. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1 trong số ít trường có chất lượng uy tín. Tại đây, sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… với các giảng viên dày dặn kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đầu tư về các trang thiết bị trong phòng thực hành, thí nghiệm, giúp sinh viên có đủ kiến thức. Nếu có niềm đam mê với ngành Y Dược, bạn hãy đăng ký học tập chuyên ngành Y Dược ngay từ bây giờ.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Thông tin về Crom và lợi ích đối với sức khỏe con người

Nguyên tố Crom được phát hiện từ thế kỷ thứ 18 và các nhà khoa ...