Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Những mặt hàng bán chạy dịp Tết Nhà thuốc nên có sẵn

Những mặt hàng bán chạy dịp Tết Nhà thuốc nên có sẵn

Để phòng ngừa các bệnh thường gặp vào dịp Tết, nhiều gia đình mua thuốc về dự trữ trong tủ thuốc. Sau đây là những mặt hàng bán chạy các Nhà thuốc nên có sẵn để phục vụ nhu cầu người dân.

Những mặt hàng bán chạy dịp Tết Nhà thuốc nên có sẵn

Những mặt hàng bán chạy dịp Tết Nhà thuốc nên có sẵn

Theo các chuyên gia, một số bệnh thường phát sinh dịp tết như cảm, sốt, nhức đầu, rối loạn tiêu hóa… Để đáp ứng nhu cầu của người dân, Nhà thuốc nên có sẵn những loại thuốc sau đây.

Các thuốc chữa cảm, sốt, nhức đầu

Cảm sốt nhức đầu là những căn bệnh vặt thường xảy ra những ngày Tết là do người dân đi chơi chủ quan không đội mũ nón, che khẩu trang, cộng với sự thay đổi thất thường của thời tiết. Do vậy các loại thuốc điều trị cảm sốt, nhức đầu là những loại thuốc mà Nhà thuốc nên có sẵn để phục vụ nhu cầu của người dân. Nhà thuốc nên có sẵn thuốc paracetamol cho người lớn và trẻ nhỏ.

Thuốc điều trị ho – dị ứng

Đây cũng là một trong những loại thuốc cần thiết các Nhà thuốc nên dự trữ sẵn để người dân cần bất cứ lúc nào cũng có thể mua. Một số loại thuốc như: thuốc dạng siro chứa thuốc kháng histamin và một số loại thuốc khác.

Thuốc nhỏ mũi và mắt

Theo các Trình Dược viên, đây cũng là một trong những loại thuốc bán chạy dịp tết. Natri clorid 0,9% nhỏ mắt trong các trường hợp khô mắt hoặc cảm giác khó chịu, dùng để rửa mắt do bụi, rửa trôi các dị vật nhỏ bám vào mắt, làm giảm các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi. Loại thuốc này có thể nhỏ 5 đến 6 giọt 1 lần hoặc nhỏ nhiều lần trong ngày khi cần thiết.

Thuốc điều trị bệnh đường tiêu hóa

Ăn uống không đảm bảo vệ sinh, ăn uống không đúng giờ hoặc ăn quá nhiều là các nguyên nhân gây ra các bệnh thường gặp về đường tiêu hóa như tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu. Chính vì thế Nhà thuốc nên có sẵn thuốc trị chứng đầy hơi, khó tiêu, thuốc tiêu chảy trong tủ thuốc.

Thuốc bổ gan, giải rượu

Rượu bia là kẻ thù của gan, vào những ngày Tết thì việc uống rượu bia là không thể tránh khỏi, điều này rất nguy hiểm với những người có tiền sử nhiễm bệnh. Do vậy các loại thuốc bổ gan, giải rượu là rất cần thiết trong dịp này. Dược sĩ nên dự trữ trong Nhà thuốc một số thuốc như: boganic, actiso,…

Các loại thuốc nên dự trữ dịp Tết

Các loại thuốc nên dự trữ dịp Tết

Thuốc bỏng

Nhu cầu nấu nướng dịp Tết tăng khiến nguy cơ bị bỏng cũng tăng theo, bên cạnh đó cũng không loại trừ các trường hợp bỏng do bô xe, than lửa, xoong nồi… Chính vì vậy các loại thuốc trị bỏng lúc này là rất cần thiết.

Thuốc hạ huyết áp

Thông dụng là amlodipin dùng cho người bị tăng huyết áp vô căn nhẹ và trung bình, dự phòng chứng đau thắt ngực.

Những dụng cụ y tế cần thiết khác

Các Nhà thuốc cũng nên có sẵn những dụng cụ y tế cần thiết như: bông hút nước 1 gói, băng urgo 10 miếng phòng khi bị đứt tay, băng vải 5 cuộn, nước muối (1%) 1-2 lít, cao sao vàng 1 hộp, dung dịch muối loãng, povidine (bôi ngoài da sát trùng), nước ôxy già, cồn 70 độ, một số dụng cụ y tế (kéo, nhiệt kế), trà gừng…

Nguồn: Nhathuocgpp.edu.vn tổng hợp.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...