Là một trong những món ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Những lợi ích tuyêt vời của quả chà là khô đem lại cho sức khỏe nhiều hiệu quả tích cực.
- Bất ngờ với những công dụng chữa bệnh thần kỳ từ Đu đủ
- Chúng ta cần xử lý như thế nào khi bị bỏng?
- Chúng ta khi bị viêm họng nên và không nên ăn gì ?
Những lợi ích tuyệt vời của quả chà là khô
Chà là khô là một món ăn vặt hấp dẫn đối với nhiều người trong chúng ta. Thật ra nó còn đem lại nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe. Sau đây là một số lợi ích tuyệt vời của quả chà là khô được các Dược sĩ Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ.
Những lợi ích tuyệt vời của quả chà là khô
Cải thiện tiêu hóa
Chà là khô có những đặc tính chống ô xy hóa, có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, qua đó hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, chúng chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường việc tiết dịch tiêu hóa và tăng cường hấp thu thức ăn.
Tăng cường năng lượng
Là một nguồn cung cấp đường tự nhiên (glucose và fructose) dồi dào, chà là khô giúp bạn tăng cường năng lượng ngay lập tức
Tốt cho da
Theo Các Dược sĩ Cao đẳng Y Dược Pasteur, Chà là khô là một nguồn cung cấp vitamin B5 vốn đặc biệt có lợi cho các tế bào da và giúp khắc phục thương tổn do những gốc tự do gây ra. Sự hiện diện của các chất chống ô xy hóa giúp đạt được một làn da tươi trẻ. Ngoài ra, nó nuôi dưỡng làn da và cải thiện bề mặt da.
Giải pháp cho tóc
Vitamin B5 trong chà là khô giúp duy trì da đầu khỏe mạnh và củng cố chân tóc. Nên ăn chà là mỗi ngày để ngăn chặn nguy cơ tóc gãy, chẻ ngọn, tóc khô…
Thân thiện với tim
Chà là khô có hàm lượng chất béo thấp và chứa cholesterol không đáng kể. Hơn nữa, chúng được biết đến nhiều về khả năng kiểm soát cholesterol “xấu” LDL trong máu. Chà là còn chứa ít natri nhưng nhiều kali, giúp kiểm soát huyết áp.
Giảm táo bón
Một trong những lợi ích về sức khỏe đời sống thường thấy nhất của việc ăn chà là khô là giảm táo bón. Có nhiều lý do dẫn đến táo bón, trong đó có việc thiếu chất xơ trong thức ăn. Chà là chứa nhiều chất xơ nên được xem là một loại thuốc nhuận trường tự nhiên.
Tăng cường sức khỏe xương
Chà là khô là một nguồn cung cấp calcium tuyệt vời nên rất có ích cho xương và răng. Một ít quả chà là khô có thể là lựa chọn tốt để ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt calcium, vốn có thể dẫn đến bệnh loãng xương, viêm khớp và các vấn đề về răng.
theo nhathuocgpp.edu.vn