Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Lưu ý giúp sinh viên Cao đẳng Dược đi làm thêm nhưng vẫn học tốt

Lưu ý giúp sinh viên Cao đẳng Dược đi làm thêm nhưng vẫn học tốt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Làm thêm là nhu cầu rất lớn của sinh viên Cao đẳng Dược nhưng đi làm sao để không ảnh hưởng đến kết quả học tập thậm chí giúp ích cho việc học tập thì lại là chuyện không dễ dàng.  

Lưu ý giúp sinh viên Cao đẳng Dược đi làm thêm nhưng vẫn học tốt

Lưu ý giúp sinh viên Cao đẳng Dược đi làm thêm nhưng vẫn học tốt

Làm thêm là xu thế tất yếu của sinh viên Cao đẳng Dược

Làm thêm đã từ lâu trở thành xu hướng của sinh viên nói chung và sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược nói riêng, đây là nhu cầu rất lớn để sinh viên có cơ hội được học tập trải nghiệm trong môi trường thực tế và kiếm thêm thu nhập. Với sinh viên ngành Y Dược khối lượng kiến thức khá lớn, vấn đề vừa đi làm, vừa đảm bảo kết quả học tập tốt không phải là điều dễ dàng.

Dưới đây là chia sẻ của một cựu sinh viên – Thanh Hoa, từng học Cao đẳng Điều dưỡng và văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteru với những năm tháng học tại trường và đi làm thêm.

Hoa cho biết nếu muốn hỗ trợ việc học tập thì việc làm thêm phải liên quan đến chuyên ngành mình học, tuy nhiên sinh viên ngành Dược muốn đi làm thêm đúng chuyên ngành thì hơi khó vì đây là công việc liên quan đến con người nên đa số chủ nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân luôn đòi hỏi người có kinh nghiệm làm việc. Nhưng với sự nhiệt tình, nhanh nhẹn, khả năng tiếp thu nhanh, tinh thần học hỏi cao nên cô đã được nhận.

Chỉ qua một thời gian ngắn, khi đã quen với công việc, hiểu biết, khả năng nhớ tên thuốc của Hoa rất tốt. Bên cạnh đó, Hà có thêm được khả năng giao tiếp, hiểu tâm lý khách hàng – một yếu tố vô cùng cần thiết với một người bán thuốc trong tương lai, kết thúc kì học cô vẫn giành được tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy loại giỏi. Sau thời gian học tập và đi làm thêm, Hoa đã truyền lại kinh nghiệm của mình để vừa đi làm thêm nhưng kết quả học tập vẫn tốt.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur (1)

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Làm thêm là một chuyện nhưng vẫn cần đặt việc học lên hàng đầu

Dù làm thêm sẽ cho bạn cơ hội tiếp xúc và trau dồi kĩ năng thực tế nhưng sinh viên cần nhìn nhận lại lý do thi vào các Trường Cao đẳng Y Dược là gì? Không phải là đi làm thêm, mà là học tập. Làm thêm chỉ là một trong những bước đầu tiên để quen công việc, nhưng kiến thức, tin tức ngành Dược mới là giá trị nền tảng để chúng ta có thể thành thục với nghề sau này.

Lên kế hoạch cân đổi việc học và đi làm thêm

Trước khi làm bất kì công việc gì cũng cần có kế hoạch để có thể kiểm soát được những vấn đề phát sinh và quản trị kết quả hiệu quả. Hãy lập ra bản kế hoạch chi tiết của bản thân trong thời gian theo tuần, tháng, năm. Khi có được lịch học cần phải cân đối sắp xếp thời gian biểu sao cho thật hợp lý. Với sinh viên học chính quy có thể sắp xếp thời gian làm vào tối, còn các sinh viên học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có lợi hơn khi có thể đi làm vào ban ngày và học vào tối.

Sihh viên Cao đẳng Dược nên làm thêm ở hiệu thuốc

Sinh viên Cao đẳng Dược nên đi làm thêm tại các hiệu thuốc đây là cách thực hành thực tế tốt nhất. Ở Nhà thuốc, quầy thuốc sinh viên sẽ được thoát ly khỏi lý thuyết để bắt tay với công viêc thực tế mà có thể sẽ làm trong tương lai, được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, với người bệnh, lắng nghe được cách tư vấn thuốc của những Dược sĩ giàu kinh nghiệm để học kĩ năng giao tiếp và tư vấn.

Làm thêm tại các hiệu thuốc giúp bạn sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược, Trung Cấp Dược ghi nhớ tên thuốc, công dụng, đối tượng sử dùng… Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng có thể đi làm luôn mà không cần đào tạo lại nhiều.

Sinh viên Cao đẳng Dược đi làm thêm cần chú ý gì?

Học ngành Dược phải vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Dược phải vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Việc đi làm thêm là một việc rất tốt, tuy nhiên sinh viên ngành Dược cũng cần cân đối thời gian để đi học trên lớp và thực tập ở doanh nghiệp. Ngành Dược là có khối lượng kiến thức rất nặng, bởi vậy các sinh viên cần chăm chỉ học tập để nắm vững kiến thức, đừng quá chủ quan ham kiếm tiền mà sao nhãng việc học tập. Bên cạnh đó những kiến thức trên lớp nên tranh thủ áp dụng vào công việc khi đi làm thêm như vậy vừa học vừa thực hành giúp bạn nhớ lâu hơn và nắm vững kiến thức.

Ngoài ra, các bạn sinh viên Cao đẳng Dược khi bán thuốc cần cẩn thận để ý hạn dùng, nguồn gốc, tác dụng phụ của thuốc, đừng biến mình thành kẻ tiếp tay cho hành động bán thuốc giả, thuốc kém chất lượng cho người dùng.

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...