Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ nhà thuốc tư vấn sử dụng thuốc Loratadine 10mg

Dược sĩ nhà thuốc tư vấn sử dụng thuốc Loratadine 10mg

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Loratadine 10mg là một thuốc kháng histamin điều trị các triệu chứng ngứa, chảy nước mắt, nước mũi và hắt hơi do “cảm mạo” hoặc các dị ứng khác. Thuốc cũng được tư vấn sử dụng để làm giảm ngứa do phát ban.

Loratadine 10mg điều trị bệnh hiệu quả

Loratadine 10mg điều trị bệnh hiệu quả

Tác dụng của thuốc loratadine 10mg là gì?

Theo giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ, Loratadine không ngăn ngừa nổi mề đay hoặc điều trị phản ứng dị ứng nghiêm trọng (ví dụ như sốc phản vệ). Do đó, nếu bác sĩ đã kê đơn Loratadine để điều trị các phản ứng dị ứng thì bệnh nhân luôn luôn mang theo dụng cụ tiêm epinephrine bên mình. Không nên sử dụng loratadin để thay thế epinephrine.

Trước khi bạn tự điều trị bằng thuốc này, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Không dùng thuốc cho trẻ em dưới 6 tuổi trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Không dùng viên nhai cho trẻ em dưới 2 tuổi trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Nên dùng thuốc loratadine như thế nào?

Nếu đang sử dụng thuốc tự điều trị không kê toa, bệnh nhân cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ và hướng dẫn trên nhãn thuốc.

Dùng thuốc Loratadine bằng miệng cùng hoặc không cùng thức ăn, thường là 1lần/ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc bao bì sản phẩm. Nếu bạn đang sử dụng viên nhai, nhai kỹ mỗi viên và nuốt. Liều dùng thuốc được dựa trên tuổi tác, tình trạng sức khoẻ đủ đáp ứng với điều trị. Không tăng liều hoặc uống thuốc thường xuyên hơn so với chỉ dẫn để tránh trường hợp đáng tiếc sảy ra.

Cần thông báo cho bác sĩ nếu các triệu chứng dị ứng không cải thiện sau 3 ngày điều trị hoặc nếu tình trạng phát ban kéo dài hơn 6 tuần. Bệnh nhân cần đi cấp cứu ngay nếu tình trạng của bạn xấu đi hoặc bạn nghĩ rằng bạn có vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng (như phản ứng dị ứng nghiêm trọng/sốc phản vệ) sau khi dùng thuốc.

Loratadine 10mg nên được sử dụng như thế nào?

Loratadine 10mg nên được sử dụng như thế nào?

Những tác dụng phụ nào khi dùng thuốc loratadine?

Theo Trình dược viên, bệnh nhân nên đi cấp cứu ngay nếu bạn có bất cứ dấu hiệu của phản ứng dị ứng như: khó thở; phát ban; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc họng.

Gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn gặp tác dụng phụ nghiêm trọng sau đây:

 • Nhịp tim nhanh, không đều
 • Cảm giác như bạn muốn ngất xỉu
 • Vàng da (vùng da hoặc vàng mắt)
 • Động kinh, co giật

Tác dụng phụ ít nghiêm trọng hơn có thể xuất hiện như:

 • Căng thẳng;
 • Cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn ngủ
 • Đau bụng, tiêu chảy
 • Khô miệng, đau họng khản giọng
 • Đau đầu
 • Bị đỏ mắt, nhìn mờ
 • Chảy máu mũi
 • Phát ban da.

Không phải bệnh nhân nào cũng gặp tác dụng phụ. Có thể xuất hiện các tác dụng phụ khác không được đề cập ở trên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ có chuyên môn.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc bôi ngoài da an toàn hiệu quả

Thuốc bôi ngoài da là những loại thuốc được dùng khá phổ biến trong nhiều ...