Danh mục
Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Có nên uống mật ong và nghệ trong thời gian dài không?

Có nên uống mật ong và nghệ trong thời gian dài không?

Có nên uống mật ong, nghệ trong thời gian dài hay không? Đây là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân không may bị viêm dạ dày thắc mắc?

“Bố em bị bệnh viêm dạ dày mãn tính. Bố em đã kết hợp song song việc uống thuốc theo đơn của bác sĩ và uống thêm tinh bột nghệ với mật ong. Ông cảm thấy bệnh đã khỏi được 80%. Vậy nếu uống mật ong và nghệ lâu ngày có được không?” (Thùy Dung – Hà Nội)

có nên uống mật ong nghệ trong thời gian dài

Có nên uống nghệ mật ong trong thời gian dài?

Có nên uống mật ong, nghệ trong thời gian dài không?

Để trả lời vấn đề này giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội giải thích như sau:

Nghệ là gia vị nhưng là vị thuốc quý, vừa có tác dụng kháng khuẩn, chống nhiễm trùng lại liền sẹo. Theo các nghiên cứu y học cho thấy tinh chất nghệ (curcurmin) có trong nghệ tươi sẽ cực kì hiệu quả trong việc tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa mà không làm tăng tiết dịch vị dạ dày. Chính vì thế nếu bị viêm loét dạ dày nhiều người hay dùng nghệ tươi hay tinh nghệ đều rất tốt. Tinh nghệ curcurmin còn ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và những nơi khác.

Theo trang sức khỏe đời sống, mật ong rất bổ dưỡng và có tác dụng kháng khuẩn. Trong mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường glucoza, đường hoa quả…) cùng rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,… Những vitamin có trong mật ong sẽ kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, làm tăng axit hữu cơ và cải thiện tiêu hóa, phấn hoa có trong mật ong sẽ tăng khả năng miễn dịch.

có nên uống nghệ mật ong trong thời gian dài

Uống mật ong nghệ viên tốt cho sức khỏe, dạ dày

Với dạ dày, mật ong sẽ có tác dụng làm giảm tiết axit vì thế sẽ giúp giảm nhanh triệu chứng đau rát.

Chính những kết quả nghiên cứu như vậy nên dùng nghệ và mật ong để chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả. Thông thường mỗi ngày dùng 12g nghệ trộn với 6g mật ong để tạo thành viên uống sẽ cho kết quả rất tốt.

Trường hợp bố của bạn Thùy Dung  uống nghệ và mật ong thường xuyên thì vừa bổ dưỡng, an thần lại giúp lành nhanh viên loét dạ dày. Đây là “món ăn vị thuốc” được dùng trong dân gian từ lâu,vì thế không cần lo lắng dùng mật ong và nghệ trong thời gian dài.

Mật ong và nghệ không những tốt cho sức khỏe mà còn rất tốt trong việc làm đẹp, chăm sóc da của chị em. Vì thế bạn hãy thường xuyên uống tinh bột nghệ mật ong để có cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: Cao đẳng Dược 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Cơ thể con người cần nạp năng lượng mỗi ngày để duy trì các hoạt ...