Danh mục
Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Bí quyết chữa viêm amidan quá phát với hạt cải

Bí quyết chữa viêm amidan quá phát với hạt cải

Bởi tính an toàn, đơn giản, dễ sử dụng hạt cải từ lâu đã được nhiều người biết đến và tin dùng, điều trị viêm amidan quá phát với hạt cải hiệu quả mọi người biết chưa. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

viem-amidan-qua-phat

Chữa viêm amidan quá phát với hạt cải

Một số cách chữa viêm amidan quá phát hiện nay

Chúng ta cần biết rằng có rất nhiều loại vi khuẩn, virut khác nhau tiềm ẩn có thể gây ra viêm amidan quá phát, ví dụ như Epstein – Barr virus là một nguyên nhân thường gặp. Nó thường gặp ở người trẻ tuổi, đặc biệt trong những trường hợp như ở lớp học, giảng đường đại học, virut dễ dàng lây từ người này sang người khác do sự tập trung đông người.

Trong số các loại vi khuẩn hay gây ra viêm amidan quá phát thì hay gặp nhất là liên cầu nhóm A, người ta thường gọi là bệnh viêm amidan liên cầu. Trong giai đoạn ủ bệnh, giai đoạn từ khi nhiễm khuẩn đến khi bệnh toàn phát (thường từ 2-4 ngày, có thể 1-2 ngày).

Để điều trị, trong hầu hết trường hợp viêm nhiễm gây ra do virut chỉ cần điều trị triệu chứng bằng paracetamol để hạ sốt.

Trong một số ít bệnh nhân viêm amidan quá phát gây ra do vi khuẩn thì điều trị bằng penicillin hoặc erythromycin (nếu bệnh nhân bị dị ứng penicillin). Trường hợp dùng kháng sinh trong 2-3 ngày đã hết sốt thì người bệnh vẫn cần phải tiếp tục uống thuốc cho đủ phác đồ điều trị, tránh tình trạng bị kháng thuốc cho những lần viêm nhiễm tiếp theo.

Phẫu thuật cắt amidan quá phát có thể cần thiết cho những bệnh nhân viêm đi viêm lại nhiều lần hoặc những bệnh nhân viêm amidan nặng không đáp ứng với phác đồ điều trị hoặc ảnh hưởng nhiều đến quá trình học tập và công tác. Nhưng ngày nay, trên thế giới, người ta cắt amidal ít hơn nhiều so với trước đây.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể áp dụng bài thuốc từ hạt cải để chữa viêm amidan khá hiệu quả.

Bí quyết chữa viêm amidan quá phát với hạt cải

Hat cai

Hạt cải công dụng chữa viêm amidan quá phát hiệu quả

Hạt cải hình trứng tròn hoặc hình bầu dục hơi dẹt, dài 2,5 – 4mm, rộng 2- 3 mm. Mặt ngoài nâu vàng, nâu đỏ, hoặc nâu xám ở một đầu có rốn hạt hình tròn, màu nâu sẫm, đầu kia có rãnh dọc. Vỏ hạt mỏng và giòn, bên trong có hai lá mầm màu trắng vàng, có dầu. Không mùi, vị nhạt hơi đắng.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hậu – giảng viên Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hạt cải trong đông y gọi là la bặc tử, có vị cay ngọt, tính bình, vào kinh tỳ, vị và phế.

Người bị viêm amidan do cổ họng bị viêm nên sưng đau và khó nuốt. Khi đó, hãy lấy 1 nắm hạt cải đem giã nát rồi hòa với nước sao cho sền sệt, đắp vào dưới cổ họng, chỗ yết hầu. Khi thấy hỗn hợp này khô và bong ra thì đắp lại lớp khác. Làm cách này vài lần sẽ có hiệu quả.

Tham khảo thêm: http://benhhetieuhoa.com/viem-amidan-man-tinh-chua-nhu-nao.html

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Cơ thể con người cần nạp năng lượng mỗi ngày để duy trì các hoạt ...