Danh mục
Trang chủ >> Nhà thuốc chuẩn GPP >> Cách tạo Fanpage và thu hút khách hàng cho Nhà thuốc trên Facebook

Cách tạo Fanpage và thu hút khách hàng cho Nhà thuốc trên Facebook

Facebook hiện nay là một trang mạng xã hội quá quen thuộc, tuy nhiên các Dược sĩ Cao đẳng Dược đã bao giờ nghĩ đến việc tạo 1 Fanpage cho Nhà thuốc của mình để thu hút khách hàng?

Cách tạo Fanpage và thu hút khách hàng cho Nhà thuốc trên Facebook

Cách tạo Fanpage và thu hút khách hàng cho Nhà thuốc trên Facebook

Fanpage trên Facebook có thể coi là một diễn đàn mở, nơi mà khách hàng có thể đặt câu hỏi và Dược sĩ trả lời. Đặc biệt với bệnh nhân mắc những căn bệnh nhạy cảm, khó nói khi đối mặt trực tiếp thì thông qua Facebook họ sẽ dễ dàng giãi bày hơn.

Qua Fanpage Nhà thuốc, Dược sĩ tin tức tuyển sinh có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích về sức khỏe, những mẹo vặt trong cuộc sống, cách phòng ngừa bệnh tật, công dụng của các loại thuốc hoặc hướng dẫn cách sử dụng thuốc sao cho hiệu quả nhất.

Dược sĩ Minh Ngọc – cựu sinh viên lớp liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ kinh nghiệm, chỉ cần Dược sĩ tư vấn tốt, chiếm được lòng tin của khách hàng thì khách hàng sẽ luôn luôn tìm đến Nhà thuốc của bạn đầu tiên.

Hướng dẫn cách tạo Fanpage Nhà thuốc trên Facebook.

Bước 1: Bạn đăng nhập Facebook bằng chính tài khoản cá nhân của mình, click vào mũi tên trỏ như trong hình dưới đây và chọn Tạo trang (Creat Page).
Hướng dẫn cách tạo Fanpage Nhà thuốc trên Facebook.

Bước 2: Lựa chọn mô hình kinh doanh. Facebook cho bạn nhiều lựa chọn, tuy nhiên với loại hình kinh doanh Nhà thuốc thì bạn nên chọn Địa điểm hoặc Doanh nghiệp địa phương là phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách tạo Fanpage Nhà thuốc trên Facebook. 2

Bước 3: Tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo, điền đầy đủ các thông tin mà Facebook yêu cầu.

Bước 4: Hoàn thiện. Bạn cập nhật hình ảnh đại diện, ảnh bìa cho Fanpage, nên chọn những hình ảnh đẹp, bắt mắt, nếu có thể, nên chụp hình ảnh thật tại chính Nhà thuốc của bạn là tốt nhất.

Sau khi đã hoàn thiện, công việc của bạn bây giờ là xây dựng nội dung cho Fanpage tin tức tuyển sinh của mình và đi thu hút khách hàng để nhiều người biết đến Nhà thuốc của bạn.

Cách tăng lượng tương tác trên Fanpage Nhà thuốc.

Không phải kinh doanh Nhà thuốc là lúc nào bạn cũng chia sẻ các thông tin quảng cáo bán thuốc vì như vậy Fanpage của bạn sẽ kém hấp dẫn và ít tương tác.

Dược sĩ Nam Anh công tác tại khoa Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, người đọc thường thích những thông tin mang tính chất chia sẻ, giải đáp những vấn đề quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống. Do đó, để thu hút khách hàng, bạn có thể viết những bài viết chia sẻ những thông tin sau:

  • Cách phòng ngừa bệnh tật.
  • Các mẹo vặt chữa bệnh dân gian.
  • Những thực phẩm tốt cho sức khỏe.
  • Công dụng của các loại thuốc.
  • Hướng dẫn cách sử dụng thuốc an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Các tin tức thời sự liên quan đến lĩnh vực Y tế…

Lưu ý, khi đăng bài nên kèm theo hình ảnh minh họa hấp dẫn để thu hút khách hàng click vào đọc.

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng của Nhà thuốc là mang lại giải pháp tối ưu cho sức khỏe của con người. Do đó, hãy coi fanpage như là cầu nối giữa Nhà thuốc và khách hàng, thường xuyên tương tác với khách hàng. Chỉ cần có được lòng tin từ khách hàng thì khi cần họ sẽ tìm đến Nhà thuốc của bạn đầu tiên.

Nguồn: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ nhà thuốc hướng dẫn sử dụng Docefnir 300mg

Thuốc Docefnir 300mg là thuốc kháng sinh thuộc nhóm Cephalosporin được chỉ định hỗ trợ ...