Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Thông tin tuyển sinh ngành xét nghiệm y học Hà Nội năm 2018

Thông tin tuyển sinh ngành xét nghiệm y học Hà Nội năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xét nghiệm Y học là ngành học khá mới hiện nay, tuy nhiên ngành học này đang có sức hút rất lớn đối với giới trẻ do có nhiều cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp khi ra trường.

xe nghiem y hoc
kỹ thuật viên ngành xét nghiệm

Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy thì ngành xét nghiệm y học còn khá mới với nhiều bạn thí sinh, nhưng ngành học này đang rất phát triển và thể hiện vai trò ngày càng quan trọng trong nền y học hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về ngành học hấp dẫn này trong bài viết này.

Ngành xét nghiệm Y học

Ngành xét nghiệm được coi là ngành học của nền Y học hiện đại, ngành học này áp dụng những ứng dụng và thành tựu, tiến bộ khoa học công nghệ vào trong ngành Y học nhằm thực hiện mục đích phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, dịch, nước tiểu,…Để đưa ra các bằng chứng khoa học chính xác để những bác sĩ thực hiện công việc chuẩn đoán và đưa ra các phác đồ điều trị chính xác cho người bệnh.

Công tác xét nghiệm hiện nay phát triển heo hướng vi lượng và bán vi lượng, tự động và bán tự động với nhiều thông số hữu ích trong công tác hỗ trợ những bác sĩ trong việc chẩn đoán đồng thời dự báo trước các nguy cơ mắc bị mắc bệnh trong tương lai. Vì vậy ngành Xét nghiệm Y học ngày càng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong nền y học hiện đại. Nhưng để có thể làm việc được trong lĩnh vực xét nghiệm đòi hỏi người kỹ thuật viên xét nghiệm vần phải có kiến thức chuyên ngành, đạt trình độ chuyên môn cao.

Cao đẳng xét nghiệm Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Vì là ngành học khá mới mẻ nên nhiều bạn trẻ vẫn chưa có được những hiểu biết đúng nghĩa về ngành xét nghiệm Y học. Nhưng đây là một ngành học đặc thù để trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm thì những người ngoài ngành rất khó có thể làm được các công việc trong lĩnh vực xét nghiệm. Vì vậy, sinh viên Cao đẳng xét nghiệm sẽ không bị cạnh tranh nhiều khi ra trường và dễ dàng xin được công việc đúng chuyên ngành theo học khi ngành xét nghiệm đang ngày càng phát triển và đóng vai trò quan trọng trong nền y tế.

Hiện nay tại các trường Đại học thì ngưỡng điểm chuẩn ngành xét nghiệm luôn ở mức rất cao hầu như những thí sinh có học lực giỏi mới có đủ năng lực để bước chân vào các trường Đại học. Nhưng nếu các bạn có tình yêu và đam mê với ngành Xét nghiệm Y học thì theo học Cao đẳng xét nghiệm chính là một sự lựa chọn thông minh để theo đuổi nguyện vọng làm việc trong lĩnh vực xét nghiệm.

Theo quy chế mới về tuyển sinh hiện nay thì hầu hết các trường Cao đẳng xét nghiệm đều tiến hành thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT Quốc gia. Đây chính là cơ hội dành cho các bạn thí sinh có học lực khá và trung bình theo đuổi ngành xét nghiệm Y học.

Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh ngành xét nghiệm

xet nghiem y hoc
Tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít những trường được Bộ LĐ TB&XH trực tiếp giao chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo ngành xét nghiệm. Là một trong những địa chỉ uy tín được các bậc phụ huynh và các bạn thí sinh tin tưởng gửi gắm tương lai. Các bạn thí sinh có nguyện vọng học ngành xét nghiệm Y học tại trường hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm.
  • 01 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT quốc gia có công chứng của cơ quan chức năng.
  • 01 Bản sao học bạ THPT có công chứng của cơ quan chức năng.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của cơ quan chức năng.
  • 01 bản sơ yếu lý lịch có công chứng của chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • 04 hình 3×4 (được chụp trong 6 tháng gần nhất)
  • 1 phong bì có dán sẵn tem thư, ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ trên phong bì và số điện thoại thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Nhà trường hiện đang nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng xét nghiệm Hà Nội năm 2018. Các bạn thí sinh muốn theo học ngành xét nghiệm y học tại nhà trường hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ như trên và gửi về nhà trường theo địa chỉ:

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
  • Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Kinh phí để mở quầy bán thuốc là bao nhiêu?

Kinh phí để mở quầy bán thuốc là bao nhiêu?

Lựa chọn mở quầy thuốc kinh doanh là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ ...