Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Làm thế nào để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi?

Làm thế nào để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nắm bắt được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh nên nhiều người học ngành Điều dưỡng muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi nhằm nâng cao mức thu nhập cho bản thân.

Làm thế nào để trở thành Điều dưỡng viên giỏi?

Làm thế nào để trở thành Điều dưỡng viên giỏi?

Làm thế nào trở thành Điều Dưỡng viên giỏi?

Cũng giống như tầm quan trọng của các nghề ngành Y Dược khác thì ngành Điều dưỡng là một trong những ngành có sức ảnh hưởng không hề nhỏ với sức khỏe con người. Bởi lẽ, Điều dưỡng viên là người trực tiếp phụ trách công việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, kiểm tra tình trạng sức khỏe, bệnh lý của bệnh nhân và các công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi bạn cần phải tốt nghiệp chuyên ngành Điều Dưỡng và trang bị cho mình một nền tảng kiến thức cơ bản về Điều DưỡngDo đó, để có một kiến thức vững chắc sau tốt nghiệp bạn cần lựa chọn học tập tại các địa điểm đào tạo chất lượng và uy tín. Điều Dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân nên cần có một thái độ tích cực trong giao tiếp, có phẩm chất đạo đức và tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh, hỗ trợ người bệnh bằng hành động. Phải có kiến thức y học vững chắc vì công việc mà Điều Dưỡng viên đang làm là liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sinh mạng của bệnh nhân.

Những công việc mà một Điều dưỡng viên giỏi cần phải làm

Thí sinh sau khi tốt nghiệp muốn trở thành các Điều dưỡng viên giỏi cần phải tham gia các khóa đào tạo tại nơi làm việc và được bồi dưỡng kiến thức chuyên khoa riêng biệt. Ngoài ra, với các Điều Dưỡng viên trình độ Trung cấp và Cao đẳng Điều dưỡng thì thực hiện các công việc cơ bản như: Chăm sóc, cấp cứu và hỗ trợ điều trị. Đối với Điều Dưỡng viên cấp Cử nhân thì thực hiện các công việc phức tạp, nâng cao hơn như: Tham gia đào tạo, quản lý và sử dụng các thiết bị y tế trong khoa. Tuy các Điều Dưỡng viên có các nhiệm vụ và môi trường làm việc khác nhau nhưng nhìn vào một cách tổng quan thì công việc mà các Điều dưỡng viên cần phải làm đó chính là: Chăm sóc, điều trị, và các công việc hành chính.

Không chỉ Trình Dược viên là ngành học vất vả, gian nan và cần có sự nhẫn nại, hi sinh mà một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cũng cần phải trải qua những quá trình học tập như vậy. Học điều dưỡng không hề khó nhưng yêu cầu đặt ra cho người học ngành Điều dưỡng đó chính là phải có tâm với nghề có đầy đủ phẩm chất đạo đức theo đúng chuẩn mực y đức của một Điều Dưỡng viên và được bệnh nhân yêu quý.

Nếu là một điều dưỡng viên chuyên nghiệp bạn sẽ có cơ hôi tham gia chương trình Điểu dưỡng viên tại Nhật tại các công ty xuất khâu lao động Nhật Bản. Nói là xuất khẩu lao động nhưng công việc này khá nhẹ nhàng, Nhật bản là nước có tỷ lệ dân số già hóa cao nhất nên rất cần nguồn nhân lực bổ sung để đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe. Do đó công việc điều dưỡng viên đang rất được sắn đón tại Nhật và đây sẽ là cơ hội lớn với mức thu nhập khủng cho sinh viên sang làm việc tại đây.

Đào tạo Điều dưỡng viên giỏi tại Trường Cao đẳng Y Dược Paster

Đào tạo Điều dưỡng viên giỏi tại Trường Cao đẳng Y Dược Paster

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên tốt nhất

Một trong số các trường Cao đẳng, Đại học có chất lượng đào tạo Điều dưỡng chuyên nghiệp nhất mà bạn không thể bỏ qua đó chính là Trường Cao Đẳng Y Dược pasteur. Đây là địa chỉ uy tín và chất lượng được rất nhiều bạn trẻ khắp cả nước đăng kí theo học tại Trường, bởi ngoài các cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm,..trường còn đào tạo học Điều dưỡng theo mô hình Viện – Trường nhằm giúp các thí sinh học lý thuyết xong có thể áp dụng ngay vào thực hành thực tế. Sau khi tốt nghiệp ra trường thí sinh có thể trau dồi những kinh nghiệm cho bản thân để làm việc, tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt, bên cạnh đó các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy, được phép dự thi liên thông Đại học Điều dưỡng ở tất cả các trường Đại học Y Dược trên cả nước.

Ngoài ra, Nhà trường còn ngoài đào tạo các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…mở ra cơ hội học tập rất lớn cho các bạn thí sinh có niềm đam mê với ngành Y dược.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Thí sinh muốn đăng ký vào ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của trường.
  • Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017, Hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017.
  • 01 Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 01 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh hoặc người nhà.

Sau khi hoàn thành thủ tục hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp về Cao đẳng Y Dược -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Thông tin nhà thuốc GPP

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo chính quy là gì? Có nên học Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng?

Trong xu thế các ngành nghề trở nên bão hòa thì Y Dược vẫn có ...