Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp tương lai

Tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp tương lai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Định hướng nghề nghiệp tương lai là khâu rất quan trọng quyết định tới 80% cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường có công việc ổn định hay không hoặc là thất nghiệp?

Tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp tương lai

Tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp tương lai

Dựa vào khảo sát của nhóm sinh viên đang học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp tương lai cho biết:

Xu hướng lựa chọn nghề nghiệp hiện nay

Theo khảo sát từ trang báo điện tử Business Insider cho biết, hiện có 3 ngành nghề được ưa chuộng nhất tại các trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ. Kết quả thu được chính là ngành Kinh tế học, Khoa học chính trị, Tài chính…Trong đó, ngành kinh tế học có tỉ lệ lựa chọn nhiều nhất.

Khảo sát trên chứng minh rằng, xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của các bạn sinh viên nước ngoài là chọn những ngành cho họ kiến thức cũng như kinh nghiệm để có thể làm chủ đất nước. Nhưng ở Việt Nam lại ngược lại khi việc xác định nghề nghiệp tương lai chỉ dựa vào trào lưu và do bố mẹ quyết định, hầu như các bạn trẻ không được tự ý chọn nghề nghiệp cho bản thân.

Hậu quả của việc định hướng nghề nghiệp sai

Khi định hướng nghề nghiệp sai, bản thân người học vừa mất thời gian lại tốn chi phí học những ngành xã hội không cần hoặc đang thừa nhân lực. Đây cũng là thực trạng đang diễn ra ở Việt Nam.

Khi tốt nghiệp ra trường sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp, chật vật đi xin việc, cam chịu làm những công việc trái ngành với mức lương “kém cỏi”. Thậm chí có những bạn dù đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng chuyên ngành kinh tế cũng quyết định học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội do ra trường không xin được việc, lựa chọn ngành đang có xu hướng bão hòa. Chính vì vậy, việc định hướng nghề nghiệp tương lai rất quan trọng quyết định đến cơ hội việc làm sau này hay nói cách khác “ sướng hay khổ đều phụ thuộc vào việc chọn đúng ngành không”.

Định hướng nghề nghiệp sớm mang lại thành công

Tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp tương lai

Định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Chính vì tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra xu hướng lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn tân sinh viên năm 2018 chính là ngành Y Dược gồm (Dược, Điều dưỡng viên đa khoa, Xét nghiệm). Đây là những ngành học có tiềm năng phát triển và mang lại mức thu nhập hấp dẫn cho người học.

Mặt khác, ngành Y Dược có liên quan trực tiếp tới tính mạng người dân nên rất được nhà nước chú trọng và phát triển, chính vì vậy Bộ Y tế luôn phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc nhằm tuyển sinh nguồn nhân lực Y Dược chất lượng phục vụ cho ngành Y tế và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Nên theo học ngày Y Dược không bao giờ lo thất nghiệp trong tương lai.

Năm 2018, Trường có tuyển sinh mở rộng đào tạo các chuyên ngành như: Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, hệ Văn bằng 2…thí sinh có nguyện vọng học tập tại trường chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược và gửi về địa chỉ tuyển sinh trong giờ hành chính từ Thứ 2 đến Chủ nhật: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895 hoặc Cao đẳng Y tế Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Người bị đau nhức xương khớp nên ăn gì để hạn chế cơn đau tái phát?

Chế độ ăn uống hàng ngày có vai trò rất quan trọng đối với người bị đau nhức xương khớp giúp hạn chế các cơn đau tái phát, vậy người bị đau nhức xương khớp nên ăn những thực phẩm gì?