Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Ngành Điều dưỡng và những điều bạn nên biết

Ngành Điều dưỡng và những điều bạn nên biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Điều dưỡng hiện là ngành học được nhiều thí sinh theo đuổi tuy nhiên số ít trong họ vẫn chưa hiểu rõ về ngành Điều dưỡng là gì? công việc của một Điều dưỡng viên?

Ngành Điều dưỡng và những điều bạn nên biết

Ngành Điều dưỡng và những điều bạn nên biết

Chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng đối với công tác chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho người dân. Chính vì vậy, đã nâng tầm quan trọng của ngành này lại một vị thế mới cũng như tiềm năng phát triển của ngành trong tương lai. Vì vậy sẽ không hiếm lạ gì khi các bạn trẻ lựa chọn học ngành Điều dưỡng. Tuy nhiên các bạn lại không có những hiểu biết cụ thể về ngành Điều Dưỡng.

Ngành Điều dưỡng và những điều bạn nên biết

  • Ngành Điều dưỡng – vai trò và vị trí

Hiện nay, Điều Dưỡng đã được xem là một ngành nghề độc lập trong hệ thống Y tế của nước ta. Họ chính là mắt xích quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Khi mà nhu cầu về sức khỏe ngày càng tăng cao trong xã hội hiện đại ngày nay thì vai trò của Điều Dưỡng viên đa khoa ngày càng được nâng cao và trở nên rất quan trọng. Chính vì vậy,  để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi cần phải có những kiến thức chuyên môn tốt nhất.

  • Nhiệm vụ của một Điều dưỡng viên

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng nhưng lại mơ hồ không biết học xong mình ra làm gì và làm ở đâu? Ban tư vấn tuyển sinh của trường xin được giải đáp như sau:

Ngành Điều dưỡng và những điều bạn nên biết

Ngành Điều dưỡng và những điều bạn nên biết

Điều Dưỡng là nghề rất linh hoạt có thể làm những vị trí công việc khác nhau ở nhiều nơi khác nhau. Có thể công tác tại các bệnh viện, trung tâm Y tế đầu ngành hoặc trạm xá… hoặc cũng có thể mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, thậm chí là có cơ hội được làm việc tại các quốc gia phát triển đang thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng viên.

Điều Dưỡng viên không chỉ đơn thuần là một người chăm sóc bệnh nhân đơn thuần mà bản thân học còn là người vấn tâm lý, truyền đạt thông tin từ bệnh nhân đến Bác sĩ đồng thời lại là người biện hộ cho các quyền lợi cho các bệnh nhân.

  • Phẩm chất của một Điều dưỡng viên

Đặc thù ngành Điều dưỡng đòi hỏi cao ở chuyên môn và tay nghề trong công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Chính vì vậy, bản thân một người Điều dưỡng cần có trách nhiệm công việc cao cũng như tính cẩn thận, tỉ mĩ trong từng phút giây. Chỉ cần một phút lơ là hay một sơ xuất nhỏ có thể chịu những hậu quả vô cùng quan trọng thậm chí có thể đánh đổi bằng cả mạng sống.

Bên cạnh đó, việc phải tiếp xúc với nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau: từ trẻ em đến người già, từ người giàu đến người nghèo, người có địa vị khác nhau trong xã hội, do đó Điều dưỡng viên ngoài chuyên môn cũng cần phải chiều theo tâm lý người bệnh thì mới có thể trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi. Nên người ta hay ví “ Ngành Điều dưỡng là nghề làm dâu trăm họ “.

Thí sinh có niềm đam mê với ngành Điều dưỡng có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược và gửi theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Kali là gì? Lợi ích của Kali với sức khỏe con người ra sao?

Bạn có biết chất khoáng Kali là gì? Có vai trò gì trong việc duy ...