Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Sử dụng thuốc Seduxen trị mất ngủ như thế nào?

Sử dụng thuốc Seduxen trị mất ngủ như thế nào?

Thuốc Seduxen được sử dụng để điều trị chứng lo âu và mất ngủ vì có khả năng an thần. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc Seduxen sai cách có thể dẫn tới nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Mất ngủ là tình trạng thường gặp hiện nay

Mất ngủ là tình trạng thường gặp hiện nay

Tìm hiểu công dụng chính của thuốc Seduxen

Theo các Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc cho biết, thuốc Seduxen có tác dụng chính là điều trị chứng mất ngủ rất hiệu quả. Người bệnh thường xuyên bị lo âu, ngủ không ngon giấc hay khó đi vào giấc ngủ nếu sử dụng thuốc Seduxen sẽ có thể ngủ một giấc ngon lành mà không phải lo lắng hay suy nghĩ bất kỳ vấn đề gì xung quanh. Đó cũng là lý do vì sao mà Seduxen còn được gọi với cái tên khác như: thuốc giải lo âu hay thuốc ngủ an thần. Ngoài ra, thuốc Seduxen còn được dùng để để giảm đau hoặc cắt cơn khi cai nghiện trong một số trường hợp cần thiết.

Đối với thuốc ngủ Seduxen 5mg, sau khi sử dụng thuốc phát huy tác dụng nhanh chóng bằng cách gây ra cơn buồn ngủ. Người dùng sẽ bắt đầu cảm thấy buồn ngủ ngay sau khi uống thuốc từ 10-20 phút và có thể dễ dàng chìm vào cơn ngủ sâu mà không bị mê man. Tùy theo từng người với những cơ địa và sức khỏe khác nhau mà thuốc có tác dụng kéo dài trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 giờ.

Mặc dù thuốc Seduxen đem lại hiệu quả nhanh chóng, nhưng người bệnh không nên tùy ý mua mà sử dụng thuốc mà không được theo dõi từ những người có chuyên môn, điều này có thể dẫn tới nhiều tác động xấu cho sức khỏe.

Cách sử dụng thuốc Seduxen như thế nào?

Đặc tính của các loại thuốc ngủ thường rất mạnh, do đó liều lượng sử dụng thuốc ngủ Seduxen sẽ được các bác sĩ chỉ định theo từng đối tượng khác nhau sao cho phù hợp nhất. Riêng đối với loại dung dịch uống thì các bạn nên sử dụng cốc đo, ống tiêm… được mua ở hiệu thuốc để đong thước đúng liều lượng.

Theo các Dược sĩ trả lời trên chuyên mục sức khỏe đời sống, liều dùng thuốc Seduxen được áp dụng cho một số trường hợp cụ thể như sau:

  • Người lớn bị mắc chứng lo âu: Liều lượng sử dụng thuốc Seduxen mỗi ngày dùng từ 2mg – 10mg, chia đều thành 2 đến 4 lần sử dụng. Đối với người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên theo chỉ định của bác sĩ.
  • Đối với người lớn bị động kinh hoặc hay bị chuột rút: Mỗi ngày sử dụng 2mg đến 10mg thuốc Seduxen chia đều ra uống 3-4 lần. Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và có thể tăng dần lên nếu cần thiết.
  • Đối với người lớn không sử dụng bia rượu: Trong 24h đầu tiên sẽ dùng 10mg thuốc Seduxen chia đều là 3-4 lần sử dụng. nếu cần thiết có thể uống 5mg chia làm 3-4 lần sau đó. Đối với người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg/ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.
  • Đối với trẻ em (trên 6 tháng tuổi) mắc chứng lo âu, bị động kinh hoặc hay bị chuột rút: bắt đầu sử dụng từ 1-2,5mg một ngày và có thể tăng dần liều lượng lên nếu cần thiết. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi sử dụng theo kê đơn của bác sĩ.

Cách sử dụng thuốc Seduxen trị mất ngủ

Cách sử dụng thuốc Seduxen trị mất ngủ

Những tác dụng phụ có thể xuất hiện khi dùng thuốc Seduxen

Thuốc Seduxen cũng giống các loại thuốc Tân dược khác, bên cạnh những tác dụng chính cũng có thể kèm theo một số tác dụng phụ không mong muốn, cụ thể như là: Run; đi, đứng không vững hay khó phối hợp hoặc kiểm soát cơ bắp…

Đối với thuốc ngủ Seduxen dạng viên có khả năng gây nghiện, do đó người bệnh không tự ý dùng thuốc mà cần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ kê đơn, đảm bảo sử dụng Seduxen liều thấp nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Bên cạnh đó, lưu ý không được cho người bệnh sử dụng thuốc Seduxen liên tục trong thời gian quá 6 tuần nhằm tránh tình trạng nghiện thuốc.

Những người bệnh bị dị ứng với thành phần thuốc, phụ nữ đang mang thai hay cho con bú, những bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp kèm khó thở thì không nên sử dụng thuốc Seduxen nhằm bảo đảm sức khỏe được tốt nhất.

Dù có những hạn chế có thể gây nghiện nhưng nếu sử dụng thuốc khoa học và nghiêm túc tuân theo hướng dẫn sử dụng thì thuốc vẫn khá an toàn, hiệu quả. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ kê đơn. Hi vọng rằng, với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thuốc Seduxen, để từ đó có thể sử dụng thuốc một cách an toàn và đem lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...