Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Trình Dược viên hướng dẫn sử dụng thuốc Glucosamine đúng chuẩn

Trình Dược viên hướng dẫn sử dụng thuốc Glucosamine đúng chuẩn

Thuốc glucosamine được sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng khớp, sụn vậy liều dùng và cách dùng thuốc Glucosamine như thế nào để hiệu quả điều trị cao?

Trình Dược viên hướng dẫn sử dụng thuốc Glucosamine đúng chuẩn

Liều lượng dùng thuốc Glucosamine đúng chuẩn

Trình Dược viên Đặng Nam Anh – hiện là giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn liều lượng dùng thuốc Glucosamine đúng chuẩn như sau:

• Liều lượng Glucosamine thông thường dành cho người lớn

Liều lượng được khuyến cáo sử dụng mỗi ngày là 500mg và uống từ 3 -4/ 1 ngày. Liều dùng tối đa: 1500 mg/ngày.

• Liều dùng thuốc glucosamine cho trẻ em

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể nào về việc dùng thuốc Glucosamine cho trẻ em. Vì thế, nếu bạn có ý định dùng Glucosamine cho trẻ nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia Y tế.

Cách sử dụng thuốc Glucosamine như thế nào?

Để sử dụng thuốc hiệu quả, bạn nên tuân theo hướng dẫn sử dụng thuốc có ghi trên lọ/vĩ thuốc hoặc tuân theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong những trường hợp sử dụng Glucosamine quá liều bạn nên lập tức đến cơ sở Y tế gần nhất để được kiểm tra. Khi đến kiểm tra, bạn nên ghi lại danh sách những loại thuốc đang dùng (bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng…)

Đối với những trường hợp quên dùng một liều thuốc Glucosamine thì bạn nên bổ sung liều đó càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng Glucosamine

Danh mục một số tác dụng phụ bạn có thể gặp phải khi sử dụng thuốc thúc đẩy tăng trưởng sụn/ khớp Glucosamine là: Táo bón; Tiêu chảy; Buồn ngủ; Nhức đầu; Ợ nóng; Buồn nôn; Đau dạ dày.

Thận trọng/Cảnh báo khi dùng Glucosamine

Trình Dược viên hướng dẫn sử dụng thuốc Glucosamine đúng chuẩn

Thận trọng và cảnh báo khi sử dụng Glucosamine

• Đang mang thai hoặc cho con bú
  • Dị ứng với các thành phần có trong thuốc
  • Có ý định dùng thuốc Glucosamine cho trẻ em hoặc người cao tuổi
  • Đang dùng các loại thuốc khác (thuốc kê toa hoặc không kê toa, thực phẩm chức năng, thảo dược….)
  • Đang hoặc đã từng mắc một số bệnh lý

Tương tác thuốc

Glucosamine có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...