Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Em có bằng Trung cấp Hộ sinh nhưng hiện tại em có nguyện vọng học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì có được không? Nếu được thì điều kiện học là gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần đáp ứng điều kiện gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần đáp ứng điều kiện gì?

Để giải đáp những khúc mắc của thí sinh Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, với câu hỏi “Có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo Trung cấp Hộ sinh không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Những điều kiện cần để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hệ đào tạo dành cho những cử nhân đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở ngành học khác trong hệ thống giái dục quốc dân, học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhằm mục đích chuyển đổi nghề nghiệp hoặc nâng cao kiến thức cho bản thân. Do vậy để đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì học viên cần đảm bảo điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp ở trình độ Cao đẳng trở lên, hạnh kiểm đạo đức đạt loại khá, không trong thời gian thi hành án, sức khỏe đảm bảo. Do đó việc chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo Trung cấp Hộ sinh là không được.

Tuy nhiên vẫn còn một cách để có được bằng Cao đẳng Dược chính quy đó chính là Liên thông Cao đẳng Dược. bạn có thể liên thông lên các bậc học cao hơn chéo ngành ngành chỉ cần có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (chứng chỉ này bạn có thể học tại Trường, thời gian đào tạo là 3 tháng), như vậy bạn có thể học lấy chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược và sau đó làm hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Liên thông Cao đẳng Dược từ Trung cấp để cấp bằng Cao đẳng chính quy

Liên thông Cao đẳng Dược từ Trung cấp để cấp bằng Cao đẳng chính quy

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,5 năm, với quãng thời gian này học viên sẽ được tiếp xúc với môi trường đào tạo chuyên ngành Dược cùng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giỏi chuyên môn giúp thí sinh học tập và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí học tập. Hiện nay, Nhà trường có các lớp Liên thông Cao đẳng Dược vào buổi tối hoặc cuối tuần ngoài giờ hành chính tạo điều kiện cho học viên có thể vừa đi học mà vẫn đảm bảo công việc vào giờ hành chính ở cơ quan. Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, với tấm bằng này bạn có thể đi làm ở nhiều vị trí và nếu có nguyện vọng học cao hơn có thể Liên thông lên các Trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có những gì?

Nếu có nguyện vọng liên thông Cao đẳng Dược 2018 hay Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược
  • Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp
  • 04 ảnh cỡ 4×6, thời gian chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp)
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Để nắm bắt thông tin tuyển sinh khối ngành Y Dược và các chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2018, thí sinh có thể truy cập vào trang tuyển sinh Y dược chính quy hoặc liên hệ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để biết thêm thông tin chi tiết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85895895 – 0948 895 895.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Kali là gì? Lợi ích của Kali với sức khỏe con người ra sao?

Bạn có biết chất khoáng Kali là gì? Có vai trò gì trong việc duy ...