Danh mục
Trang chủ >> Nhà thuốc chuẩn GPP >> Phong thủy khi lựa chọn địa điểm mở nhà thuốc

Phong thủy khi lựa chọn địa điểm mở nhà thuốc

Xã hội phát triển hiện đại nhưng không vì điều đó mà bỏ qua phong thủy âm dương. Nếu như bạn có ý định mở nhà thuốc GPP, nên xem qua về phong thủy cửa hàng dược phẩm ở bài viết dưới đây để lựa chọn địa điểm phù hợp, thuận lợi hơn khi kinh doanh.

Phong thủy khi lựa chọn địa điểm mở nhà thuốc

Tránh chọn nơi nhân khí suy

Nếu như phong thủy nói Vượng nhân khí có nghĩa là nơi có dân cư đông đúc, nhiều người qua lại rất thuận lợi cho việc kinh doanh. Thì nơi nhân khí suy sẽ làm việc kinh doanh thuốc gặp nhiều khó khăn bởi có ít nhu cầu sử dụng thuốc. Do đó điều kiện về nơi dân cư đông đúc sẽ là lựa chọn hàng đầu về phong thủy khi chọn địa điểm kinh doanh Nhà thuốc phía trên các Dược sĩ cũng cần hết sức lưu tâm.

Không chọn nơi có thể Thiên trảm sát

Nơi đối diện trực tiếp ở giữa khe của 2 tòa nhà kề nhau được gọi là địa điểm thiên trảm sát. Không nên lựa chọn nơi này vì thường nhà thuốc nằm ở vị trí này sẽ không tốt. Bởi vì khe giữa 2 tòa nhà sẽ hút gió và lùa thẳng sang 2 đầu tạo nên thế Thiên trảm sát. Đây giống như sát khí của gió trời, lùa thẳng vào cửa chính vị trí kinh doanh sẽ chặt đứt tài vận cửa hàng. Đây cũng chính là một trong những vị trí đại kị trong kinh doanh cần tránh.

Không chọn nơi đường uốn khúc hay ngõ cụt

Chuyên gia phong thủy nhân định nếu cửa chính nhà thuốc đối diện với ngõ cụt thì luồng sinh khí sẽ không thông, tắt nghẽn. Ngoài ra địa điểm trong ngõ cụt hay đường uốn khúc cánh cung còn nơi tụ nhiều uế khí sẽ gây ảnh hưởng, cản trở tài vận và hạn chế sự phát triển của nhà thuốc. Nếu lựa chọn ở nơi đây mở nhà thuốc thì sẽ khó mà phát triển kinh doanh, khó giữ được tiền kể cả trong trường hợp có doanh thu cao. Vì vậy nên chọn mặt bằng thông thoáng, đường đi rộng rãi thuận tiện giao thông như thế mọi vấn đề trong kinh doanh sẽ trở lên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Muốn kinh doanh thuận lợi nên chọn nơi đường rộng thông thoáng

Tránh vị trị Phạm lộ xung

Nơi đối diện những đường lớn lao thẳng vào nhà, nơi đối diện các ngã 3 ngã tư lớn thì được gọi là vị trí phạm lộ xung. Chuyên gia phong thủy cho rằng vị trí này sẽ làm cho nhân tâm dễ động, không tốt cho việc kinh doanh. Ngoài ra nếu vừa ra khỏi cửa chính mà gặp ngã ba hay chỗ rẽ thì đây là thế Tiên đao lộ. Việc này sẽ gây bất lợi cho việc phán đoán, kế sách kinh doanh của chủ cửa hàng.

Nhiều dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẽ rằng trước đây đã từng mở cửa hàng thuốc ở nơi ngã 3 ngã tư lớn vì nghĩ rằng đây là nơi giao thông đông đúc, người đông nên sẽ thuận lợi cho việc buôn bán. Những không ngờ rằng khi mở tiệm thuốc ở đó luôn gặp nhiều vấn đề. Sau khi chuyển cửa hàng sang vị trí mới thì công việc làm ăn mới phát triển theo chiều hướng phát triển.

Trong những năm qua lĩnh vực kinh doanh dược có nhiều triển vọng mang lại thu nhập cao cho các chủ cửa hàng bởi nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng lên. Vì vậy nếu có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược TPHCM để có thu nhập ổn định hãy chuẩn bị hồ sơ và nộp về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngay hôm nay.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ nhà thuốc hướng dẫn sử dụng Docefnir 300mg

Thuốc Docefnir 300mg là thuốc kháng sinh thuộc nhóm Cephalosporin được chỉ định hỗ trợ ...