Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Nhà thuốc sẽ bị tước giấy phép hoạt động nếu tăng giá bán khẩu trang

Nhà thuốc sẽ bị tước giấy phép hoạt động nếu tăng giá bán khẩu trang

Trước tình hình giá khẩu trang tăng chóng mặt khiến nhiều người dân không mua được, Phó thủ tướng chỉ đạo sẽ tước giấy phép của cửa hiệu nào tự ý tăng giá bán khẩu trang kể từ bây giờ.

Nhà thuốc sẽ bị tước giấy phép hoạt động nếu tăng giá bán khẩu trang

Nhà thuốc sẽ bị tước giấy phép hoạt động nếu tăng giá bán khẩu trang 

Dịch do virus corona đang diễn biến phức tạp

Theo thông tin được đăng tải trên báo Zing.vn, sáng 1/2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, chủ trì hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo với lãnh đạo các tỉnh, thành phố và ban, ngành về việc thực hiện các chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng trong phòng, chống dịch.

Phó thủ tướng nhận định dịch virus corona đang có diễn biến phức tạp, khó lường và rất nhanh.

Việt Nam đã chủ động đưa giải pháp phòng, chống dịch sớm và cao hơn so với các nước trong khu vực và thế giới nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh.

Phó thủ tướng cũng khẳng định ngay từ đầu, quan điểm của Việt Nam là minh bạch, kịp thời trong phòng, chống dịch. Thông tin về các trường hợp nhiễm bệnh, bị cách ly được công khai.

Phó thủ tướng cho rằng nếu không làm tốt công tác phòng chống, dịch sẽ lây lan rất nhanh.

Người dân đổ xô đi mua khẩu trang phòng dịch virus corona

Người dân đổ xô đi mua khẩu trang phòng dịch virus corona

Xử lý nghiêm các cơ sở tự ý tăng giá bán khẩu trang

Tại hội nghị, đại diện Bộ Công Thương báo cáo về tình hình sản xuất khẩu trang của các doanh nghiệp trong nước. Ngoài ra, phản ánh thực trạng một số quầy thuốc, nhà thuốc GPP tăng giá bán khẩu trang khi thấy nhiều người dân đổ xô đi mua. Vị này cho hay lực lượng chức năng của Bộ Công Thương đã kiểm tra, xử nghiêm, yêu cầu bán đúng giá.

Ngắt lời đại diện Bộ Công Thương, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiên quyết: “Thay mặt Thủ tướng, tôi chỉ đạo không được phép tăng giá khẩu trang, phải giữ nguyên giá, yêu cầu rút giấy phép bất kể hiệu thuốc nào tăng giá bán khẩu trang”.

“Từ giờ phút này trở đi, người dân có bằng chứng, hình ảnh bất kỳ cửa hiệu thuốc tăng giá bán, không cần thanh tra xuống làm việc, Bộ Y tế rút giấy phép ngay lập tức cửa hiệu đó. Đây là vấn đề kỷ cương và đạo đức”, Phó thủ tướng chỉ đạo.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết tính đến 24h ngày 31/1, Việt Nam đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có 4 công dân Việt Nam, 2 người Trung Quốc. Những người này đều có tiền sử đi về từ Vũ Hán và tiếp xúc với người bệnh. Ngoài ra, có 153 trường hợp nghi ngờ lây nhiễm bệnh.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, các bệnh nhân đã được điều trị tốt, không để lây nhiễm sang y bác sỹ. Bộ Y tế cũng đề nghị sở y tế mỗi tỉnh thành phải thành lập đường dây nóng, hoàn thành chậm nhất là trước 16h ngày 1/2 để trả lời thắc mắc của người dân…

Nhắc lại việc hôm qua, Bộ Y tế nhận nhiều được tin nhắn của người dân rất nhiều về việc “Hà Nội có phun thuốc trên bầu trời buổi tối không”, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị xử lý nghiêm các tin đồn thất thiệt này và đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp thu gom, đầu cơ, tăng giá trang thiết bị y tế như khẩu trang…

Để phòng ngừa dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các tỉnh thành nên phun thuốc khử trùng ở các trường học, cơ quan, giống như Hà Nội đã làm.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng chỉ đạo các tỉnh thành phải phun thuốc khử trùng ngay ở các trường học, chợ và các khu đông người.

Theo: Zing.vn.

Nhathuocgpp.edu.vn tổng hợp.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...