Danh mục
Trang chủ >> Trình Dược viên >> Những sự thật “ngã ngửa” về nghề trình dược viên

Những sự thật “ngã ngửa” về nghề trình dược viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện nghề trình dược là một nghề khá hót và được nhiều bạn trẻ “chọn mặt gửi vàng” nhưng dù có nhiều lợi thế hơn thì không phải ai cũng tìm được thành công từ nghề này.

Tuyen-trinh-duoc-vien

Trình dược viên là một nghề đáng để ao ước

Lương cao trình độ phải tương xứng

Nếu so với mặt bằng chung thì những người đảm nhiệm công việc trong ngành Dược luôn có mức lương cao hơn hẳn so với những nghề khác, đặc biệt là người  làm trình dược viên. Tuy nhiên, để làm được công việc của một trình dược viên, bạn phải tốt nghiệp các hệ đào tạo từ Cao đẳng, Trung cấp như Cao đẳng Dược, Trung cấp Dược đây cũng như là một lời khẳng định về trình độ vì thực tế khối lượng kiến thức của những chuyên ngành này không phải là ít. Nhiều sinh viên đã phải bỏ dở giữa chừng vì không theo được hoặc không ra nổi trường vì không đảm bảo được trình độ như yêu cầu. Trình dược viên cũng chính là những người đi bán thuốc, giới thiệu thuốc và khách hàng ở đây là những nhà thuốc hoặc những phòng khám tư nhân của bác sĩ. Đây là nhóm khách hàng có sự hiểu biết chuyên môn và dân trí rất cao. Do đó ngoài việc có kiến thức của một dược sĩ, Trình dược viên hơn hết còn phải là một người bán hàng giỏi, linh động, hoạt ngôn. Không phải Trình dược viên nào cũng kết hợp được nhiều yếu tố này, nên có nhiều bạn đã chán nản, bỏ nghề vì mãi không “phất” lên được sau một thời gian lăn lộn ngoài thị trường.

Ngành Dược nhiều cạm bẫy

Những cạm bẫy ở đây đa phần xuất phát từ tâm lý cùng sự thiếu hiểu biết của người làm. Có một số rủi ro nếu người trình dược trong quá trình làm không đủ tỉnh táo và để lòng tham làm mờ mắt, điển hình là một số “quầy thuốc ma”, những quầy thuốc này được lập ra với mục đích lừa Trình dược viên bán thuốc, đặt hàng rất nhiều rồi biến mất tăm cùng số hàng đó với giá trị có khi lên đến hàng chục tỉ đồng. Nếu bạn không thực sự tỉnh táo và nhanh trí thì chắc chắn bạn sẽ chấm dứt con đường sự nghiệp ở đây.

dd8786ab1968eee52242f47b4ad1ebe1

Nhưng cũng là nghề có nhiều cạm bẫy

Trình dược viên nghề của trình độ và bản lĩnh

Nhìn nhận một cách khách quan thì dược viên là một nghề đáng để “ao ước” với mức thu nhập cao, liên tục được cập nhật những thông tin dược phẩm và chủ động trong công việc có thể sử dụng những kiến thức được học vào để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi  hoặc trẻ nhỏ ngay cho những người thân trong gia đình mình. Song với những tiêu cực đang diễn ra ngày một nhiều đã khiến không ít người băn khoăn liệu học dược và làm việc trong ngành Dược có phải là một sự lựa chọn tốt? Bởi vậy, nếu bạn cần một công việc có thu nhập và chấp nhận được những khó khăn của nghề nghiệp thì mới nên chọn nghề Dược.

Thực tế dễ nhận thấy nghề nào trong xã hội cũng luôn tồn tại 2 mặt, không có nghề nào là “việc nhẹ lương cao”. Nếu bạn yêu thích ngành Dược thì những khó khăn trên không phải là trở ngại chỉ cần bạn tỉnh táo và có chuyên môn bạn sẽ sớm leo được lên đỉnh vinh quang của sự nghiệp.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Tramadol + paracetamol là gì?

Thuốc Tramadol + paracetamol là thuốc dùng để giảm đau và hạ sốt. Tuy nhiên ...