Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân Vảy nến tại Bệnh Viện Da Liễu

Khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân Vảy nến tại Bệnh Viện Da Liễu

Theo thông tin mới nhất được cập nhật thì từ ngày 22/10 đến 31/10/2018 các bác sĩ tại Bệnh viện Da Liễu sẽ tiến hành khám và tư vấn miễn phí cho những trường hợp bị bệnh vảy nến.

Khám miễn phí cho người bệnh Vảy nến tại Bệnh viện Da liễu

Khám miễn phí cho bệnh nhân bị vảy nến tại bệnh viện Da liễu

Ngày 29/10 là ngày Vảy nến thế giới, nhằm hưởng ứng phong trào đó, các bác sĩ tại bệnh viện Da liễu sẽ tiến hành khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho những bệnh nhân mắc bệnh vảy nến từ 8h-12h ngày 22/10/2018- 31/10/2018 tại Phòng khám số 1 – Tầng 6 – Nhà Điều hành – Bệnh viện Da liễu Trung ương (15A – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội).

Trước hoạt động ý nghĩa này, PGS.TS Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương cho biết, ước tính có khoảng 2-3% dân số thế giới mắc bệnh vảy nến. Ở Việt Nam tuy chưa có số liệu điều tra chính xác nhưng sẽ có khoảng từ 1,5-2% dân số mắc bệnh vảy nến.

Theo thông tin được trang tin tức ngành Dược thông tin thì bệnh vảy nến thường xuất hiện ở tuổi ngoài 20, có thể gặp ở người lớn tuổi ngoài 50, đôi khi ở trẻ nhỏ dưới 10 tuổi và nếu ở tuổi này thì thường có yếu tố gia đình với biểu hiện bệnh nặng hơn, kéo dài hơn. Tỷ lệ bệnh ở nam và nữ như nhau. Cơ chế sinh bệnh vảy nến bao gồm yếu tố gen di truyền, rối loạn yếu tố miễn dịch, và các yếu tố từ môi trường. Yếu tố di truyền, nếu bố hoặc mẹ bị bệnh thì có khoảng 8% con bị bệnh, nếu cả bố và mẹ bị bệnh thì tới 41% con mắc bệnh. Các yếu tố khác như nhiễm khuẩn, chấn thương, thuốc, thức ăn.

Những lưu ý đối với người bệnh vảy nến

Người bệnh vảy nến cần phải tránh việc gãi, cọ sát mạnh, làm việc căng thẳng, stress tâm lý , sử dụng thuốc corticosteroid, lithium, các thuốc chống sốt rét, interferon, bia rượu, đồ cay nóng nếu không sẽ có thể làm bệnh trở nặng hơn.

Theo PGS.TS Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương cho hay “Bệnh vảy nến không gây chết người nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và chất lượng cuộc sống cũng như tính thẩm mỹ và giá trị làm đẹp của người bệnh. Đây là một bệnh mạn tính, diễn biến bệnh lâu dài, có thể khỏi một thời gian dài nhưng cũng có nhiều trường hợp tái phát liên tục. Do đó, việc điều trị cần phải có sự phối hợp rất chặt chẽ giữa bác sĩ và người bệnh để có thể tìm ra phương pháp điều trị tối ưu, hiệu quả, ít tác dụng phụ và phù hợp với hoàn cảnh người bệnh về kinh tế, công việc và gia đình, xã hội”.

Theo như chia sẻ từ chuyên mục sức khỏe đời sống thì bệnh vảy nến không phải đơn thuần là một bệnh ngoài ra, mà nó là một căn bệnh toàn thân, có liên quan đến các bệnh lý về tim mạch, gan nhiễm mỡ không do rượu, béo phì và một số các bệnh lý chuyển hóa khác.

Lưu ý đối với người bệnh bị vảy nến

Trên thực tế có khoảng 42% người mắc bệnh vảy nến cũng mắc bệnh viêm khớp vảy nến, gây đau đớn, xơ cứng, sưng tại các khớp và có thể dẫn đến biến dạng và mất chức năng vĩnh viễn. Nhiều người điều trị không đúng và thiếu chăm sóc.

Hiện nay bệnh vẩy nến chưa có loại thuốc nào đặc trị như những lời quảng cáo tràn lan trên mạng. Do đó, người bệnh cần phải tỉnh táo, tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn nhằm tránh việc sử dụng thuốc một cách bừa bãi rơi vào tình trạng tiền mất tật mang và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mình.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Cơ thể con người cần nạp năng lượng mỗi ngày để duy trì các hoạt ...