Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Lý do nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Lý do nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đang trở thành xu thế được rất nhiều thí sinh lựa chọn, vì sao lại có hiện tượng này, vì sao ngành Điều dưỡng lại hút thí sinh đến vậy?

Tuyen-sinh-trung-cap-dieu-duong-pasteur

Lý do nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng đa khoa

Điều dưỡng là một nghề độc lập trong hệ thống Y tế. Cùng với bác sĩ, điều dưỡng viên đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người, hoàn thiện sứ mệnh của ngành y tế. Nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng được chú trọng mở ra cơ hội việc làm thuận lợi cho cử nhân điều dưỡng sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Thực tế tại các cơ sở điều trị cho thấy, điều dưỡng viên là cánh tay phải không thể thiếu của bác sĩ, đóng góp công sức không nhỏ trong quá trình hồi phục sức khỏe của bệnh nhân. Đây không chỉ là công việc đòi hỏi kỹ năng chuyên môn mà cần có sự khéo léo, cẩn thận từ những việc nhỏ nhất để hỗ trợ, chăm sóc người bệnh như chính người thân trong gia đình một cách hiệu quả.

Công  việc chính của điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở điều dưỡng bao gồm:

• Thực hiện sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân, đón tiếp người bệnh khi ra – vào – chuyển viện.
  • Phụ trách những kỹ thuật điều dưỡng chuyên và cơ bản tại các Bệnh viện, Trung tâm y tế….
  • Chuẩn bị thiết bị y tế, dụng cụ, hồ sơ bệnh án tại cơ sở y tế. Quản lý thuốc và các tài sản khác của bệnh viện.
  • Chăm sóc, theo dõi, ghi chép và đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh.
  • Tư vấn sức khỏe cho cộng đồng.

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-pasteur-2

Tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Lý do nên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Theo lời khuyên của Tổ chức y tế thế giới WHO, trung bình cứ 1 bác sĩ cần có 05 điều dưỡng viên để hỗ trợ điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Tuy nhiên thực tế tại Việt Nam, số điều dưỡng viên chỉ dừng lại ở mức 1 bác sĩ 1,5 điều dưỡng. Trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tỷ lệ già hóa ngày càng tăng, thì nguồn nhân lực ngành điều dưỡng vẫn còn ở mức hạn chế, do đó thị trường việc làm ngành Điều dưỡng luôn trong tình trạng “khát” nhân lực.

Trước tình trạng hơn 200.000 cử nhân Đại học thất nghiệp hiện nay, vấn đề chọn lựa ngành học tiềm năng càng trở nên quan trọng để mỗi người bảo đảm cho tương lai của chính mình. Do đó học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là cách nhanh nhất để bạn mở rộng cơ hội việc làm cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn của mình.

Nếu đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng trở lên thuộc bất cứ nhóm ngành nào, hãy lựa chọn học Văn bằng 2 Điều dưỡng đa khoa thay vì các chương trình đào tạo khác bởi những lý do sau:

• Hình thức học linh hoạt: Có thể học vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, thuận lợi cho quá trình học và làm của bạn.
  • Thời gian đào tạo ngắn: Chỉ sau 24 tháng, bạn đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng thay vì thời gian 36 tháng như hệ cao đẳng chính quy.
  • Chi phí học tập tiết kiệm cả về thời gian và tiền bạc.
  • Dễ dàng có được một công việc tốt sau khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp, học viện có thể liên thông Đại học Điều dưỡng ngay để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-pasteur

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa

Hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa năm 2018 bao gồm các giấy tờ sau:

• Phiếu đăng ký học Cao đẳng.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản photo có công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh yêu thích công việc điều dưỡng đa khoa, có nguyện vọng đăng ký học văn bằng 2 ngành  Điều dưỡng vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ :

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...